Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 15.844
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN CẢI TIẾN CHO BÉ THÁNG 9 - Năm học: 2020- 2021

 

THỰC ĐƠN CẢI TIẾN CHO BÉ

THÁNG 9

Năm học: 2020- 2021

 

 

BỮA CHÍNH TRƯA: 10h30 → 11h

BỮA PHỤ CHIỀU: 14h → 14h30

Món cải tiến

Món ăn kết hợp

Xôi gấc

Sữa bột Vinamik

Thịt gà, thịt lợn om nước cốt dừa

Canh bí xanh nấu tôm đồng

Su su, cà rốt luộc

Tráng miệng: Dưa hấu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THỊT GÀ, THỊT LỢN OM NƯỚC CỐT DỪA

* Nguyên liệu:

          Thịt gà: 0,3 kg

          Thịt nạc thăn: 0,15 kg

          Nước cốt dừa: 0,04 kg

          Nước mắm: 0,02 kg

          Gia vị: 0,04 kg

          Hạt nêm: 0,01 kg

 

 

  * Cách chọn thực phẩm:

 - Thịt gà tươi,chắc tay,căng tròn,béo ngậy.có giấy kiểm dịch ,vệ sinh thú y

 - Thịt lợn đỏ hồng tươi ấn tay vào thịt cảm nhận được độ đàn hồi, độ dẻo của thịt,ngửi không có mùi.có giấy kiểm dịch ,vệ sinh thú y.

 - Nước cốt dừa mới,thơm,còn hạn sử dụng,màu trắng.

 

* Cách sơ chế:

- Thịt nạc vai rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng cho vao sục ozoon từ 15phut đến 30 phút rửa sạch,để ráo nước,rồi xay nhuyễn, ướp cùng nước mắm, hạt nêm cho ngấm

- Thịt gà,rửa sạch,sục ozoon cho thật kỹ từ 30 phút,vớt ra ,rửa sạch lạiđể ráo nước,lọc bỏ xương. Thái hạt lựu ướp cùng nước mắm, hạt nêm cho ngấm

- Nước cốt dừa bật lắp hộp

* Cách chế biến:

- Đun nóng chảo dầu rồi cho thịt gà vào chảo đảo chín tới đổ ra đĩa.

- Cho thit lợn vào xào đến khi thịt săn thì trút thịt gà vào và đổ nước xăm xắp, nêm nước mắm rồi om nhỏ lửa.

-  Đến khi thịt chín mềm, nước cạn 1/2 thì cho nước cốt dừa, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

* Yêu cầu thành phẩm:    

 - Món có vị ngon ngọt từ thịt lơn và thịt gà,nước cốt dừa mùi thơm,có thơm ngon đặc trưng của thịt lợn chín mềm có vị vừa ăn

MÓN CANH BÍ XANH NẤU TÔM ĐỒNG

* Nguyên liệu:

Tôm đồng: 0,04 kg

Bí xanh: 0,15 kg

Gừng củ: 0,005 kg

* Cách chọn thực phẩm:

- Tôm đồng chọn loại còn tươi, mới, tôm còn sống ,nhảy tanh tách.

- Bí xanh chọn có màu xanh tươi ,không dập nát

*  Cách sơ chế:

- Bí xanh nạo vỏ,bỏ ruột,rửa sạch

- Tôm đồng rửa sạch bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo, rồi xay nhuyễn

* Cách chế biến:

- Cho tôm vào lọc, đổ nước lọc tôm vào xoong, rồi đặt lên bếp đun, cho thêm vài lát gừng. Trong khi đun khuấy liên tục đều tay cho nồi nước lọc tôm không bị cháy. Đun đến khi sôi thì cho bí xanh vào, khi nồi canh sôi lại thì nêm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp

* Yêu cầu thành phẩm     

- Thành phẩm là một bát canh rau nấu tôm thơm mùi đặc trưng của tôm, bí vẫn còn xanh vị thanh mát.

SU SU, CÀ RỐT LUỘC

* Nguyên liệu:

          Su su: 0,1 kg                                             

          Cà rốt : 0,1 kg

 

* Cách chọn thực phẩm:

 -  Các loại rau củ tươi ,ngon ,không dập nát

*  Cách sơ chế:

- Su su,nạo vỏ , rửa sạch , thái nhỏ hạt lựu

- Cà rốt,nạo vỏ,rửa sạch , thái hạt lựu .

* Cách chế biến:

- Đun nước sôi cho susu,cà rốt vào xoong ,đun dến khi chín .

- Cuối cùng đảo qua vài lần rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

* Yêu cầu thành phẩm     

- Rau chín tới,có vị ngọt ,màu sắc đẹp ,màu vàng của cà rốt

TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU

- Dưa hấu là một loại hoa quả ưa thích của nhiều người, là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin

- Thường xuyên ăn dưa giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể

- Ăn dưa hấp thu nước và kích thích nhu động ruột, nên có tác dụng chống táo bón rất tốt.

 

 

XÔI GẤC

* Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 0,6kg                         

- Gấc quả: 0,1kg

- Đường: 0,05kg                                                   

 

* Cách chọn thực phẩm:

- Gạo nếp cái hoa vàng hạt phải bóng căng tròn, mẩy đều

- Đường xuất khẩu có nguồn gốc xuất xứ còn hạn sử dụng

- Gấc quả phải đỏ, to chín

*  Cách sơ chế:

- Gạo vo sạch sau đó ngâm nước 8 tiếng thì vớt ra giá cho ráo nước

- Gấc lấy ruột sau đó trộn cùng với gạo

* Cách chế biến:

- Cho gạo đã trộn gấc vào chõ đồ, khi xôi gần chín thì trộn đường sau đó bắc lên bếp đồ tiếp khoảng 15 phút nữa cho xôi chín sau đó tắt bếp và xới xôi ra đĩa.

* Yêu cầu thành phẩm     

- Thành phẩm là một đĩa xôi thơm ngon, có màu đỏ đẹp mắt của gấc.

 

SỮA BỘT VINAMILK

  Cho 0,8 lít nước đun sôi , để nguội xuống 50 độ , đổ 0,13kg sữa vào 0,8 lít nước ngoáy đều hòa tan chia theo xuất cháu ăn

 

 

 

 
 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.