Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2020 : 11.538
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN CẢI TIẾN CHO BÉ THÁNG 7 Năm học: 2019- 2020

THỰC ĐƠN CẢI TIẾN CHO BÉ

THÁNG 7

Năm học: 2019- 2020

 

 

BỮA CHÍNH TRƯA: 10h30 → 11h

BỮA PHỤ CHIỀU: 14h → 14h30

Món cải tiến

Món ăn kết hợp

Súp gà ngô nấm - Bánh mỳ gối

Trứng rán giăm bông

Canh mùng tơi nấu thịt

Tráng miệng: Sữa chua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRỨNG RÁN GIĂM BÔNG

* Nguyên liệu:

          Giăm bông: 0,23 kg

          Thịt nạc thăn: 0,26 kg

          Trứng gà ta : 10 quả

          Hành lá: 0,002 kg

 

  * Cách chọn thực phẩm:

- Giăm bông chọn những miếng mặt ngoài nhìn khô ráo, sạch, chắc, không bị mềm nhão, ẩm ướt, không có chất nhờn. Thịt giăm bông  có thớ thịt dày và có độ đàn hồi cao, mặt cắt màu đỏ sẫm đồng đều.

- Thịt lợn có màu trắng tươi ấn tay vào thịt cảm nhận được độ đàn hồi, độ dẻo của thịt, ngửi không có mùi

- Trứng gà ta chọn những quả có vỏ đây, có kích thước vừa phải, quả đều nhau.

* Cách sơ chế:

- Thịt nạc thăn rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng rồi xay nhuyễn, ướp cùng nước mắm, hạt nêm cho ngấm

- Giăm bông thái hạt lựu nhỏ để vào một bát to.

- Trứng gà đập vào một bát to, sau đó cho một chút hạt nêm và đánh cho trứng tan đều.

- Hành lá, cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi thái nhỏ.

* Cách chế biến:

- Đun nóng chảo dầu rồi cho thịt lợn vào chảo đảo chín tới.

- Cho giăm bông và thịt lợn vào bát đựng trứng sau đó đảo đều tay cho hỗn hợp trứng, thịt, giăm bông quyện đều vào nhau, sau đó cho hành lá đã thái nhỏ vào và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Đun nóng chảo dầu, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn mỏng trứng cho thịt và trứng được chín mềm, rán khoảng 3 phút thì lật trứng ngược lại, rán tiếp khoảng 3 phút nữa cho thịt và trứng chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa.

* Yêu cầu thành phẩm:

 - Món có vị ngon từ giăm bông và thịt lợn, có vị thơm từ trứng gà, trứng gà không bị tanh. Giăm bông, thịt lợn, trứng  chín mềm có vị vừa ăn.

 

MÓN MÙNG TƠI NẤU THỊT

* Nguyên liệu:

Thịt nạc thăn: 0,04 kg

Mùng tơi: 0,3 kg

* Cách chọn thực phẩm:

- Thịt lợn trắng tươi ấn tay vào thịt cảm nhận được độ đàn hồi, độ dẻo của thịt, ngửi không có mùi.

- Mùng tơi tươi, xanh, không bị thối nát.

*  Cách sơ chế:

- Mùng tơi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt nạc thăn rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng rồi xay nhuyễn, ướp cùng nước mắm, hạt nêm cho ngấm.

* Cách chế biến:

- Đun nóng dầu, cho thịt lợn vào đảo săn, sau đó cho nước vào đun, nêm chút gia vị, hạt nêm, nước mắm.

- Khi nồi nước sôi thì cho rau mùng tơi vào, khi nồi canh sôi lại thì nêm gia vị lại cho vừa ăn, khi rau chín thì tắt bếp.

* Yêu cầu thành phẩm

 - Thành phẩm là một bát canh rau mùng tơi thơm ngon, rau vẫn còn xanh, vị thanh mát.

TRÁNG MIỆNG: SỮA CHUA

Sữa chua là một loại thực phẩm ưa thích của nhiều người, là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

 

 

SÚP GÀ NGÔ NẤM - BÁNH MỲ GỐI

 

 

 

 

* Nguyên liệu                                                             

Thịt gà: 0,3 kg

Nấm hương: 0,002 kg

Ngô ngọt: 0,05 kg

Trứng gà ta: 1 quả
          Bột năng: 0,002kg

Giò lụa: 0,005kg

Mùi ta: 0,002 kg

* Cách chọn thực phẩm:

- Thịt gà tươi, cầm chắc tay nhiều thịt.

- Nấm hương không bị ẩm mốc

- Ngô ngọt tươi, không thối nát

- Trứng gà ta tươi mới

- Bột năng trắng, không bị mốc

- Giò lụa thơm, ngon, không bị ôi

* Cách chế :

        - Thịt gà rửa sạch, lọc lấy thịt say nhỏ sau đó ướp chút gia vị cho ngấm.

        - Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân, say nhỏ

        -  Ngô ngọt tách lấy hạt, say nhỏ.

        - Giò lụa thái hạt lựu nhỏ.

        - Rau mùi cắt bỏ gốc, thái nhỏ.

* Cách chế biến:

        - Cho xương gà vào ninh lấy nước, khi xương gà đã nhừ thì vớt xương gà ra sau đó lần lượt cho thịt gà, ngô ngọt, nấm hương vào nồi nước ninh và khuấy đều tay, thêm chút gia vị, hạt nêm, ninh khoảng 15 phút khi các nguyên liệu đã chín tới thì cho giò lụa và trứng vào và khuấy đều khoảng 10 phút nữa.

        - Hòa bột năng vào một cái bát tô, sau đó đổ từ từ nước hòa bột năng vào nồi súp. Lưu ý, khi đã đổ bột năng vào thì phải khuấy đều liên tục không thì nồi súp sẽ bị cháy. Khi nồi súp chuyển sang màu trắng trong lả bột năng đã chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào và tắt bếp.

  * Yêu cầu thành phẩm:

- Thành phẩm là một bát súp gà ngô non thơm ngon, đẹp mắt. Súp có vị ngon, ngọt của thịt gà, ngô ngọt, nấm hương. Ăn kèm súp với bánh mì gối thì thật là tuyệt.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.