A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Hình ảnh nữ Chủ tịch công đoàn Phùng Thị Hồng Loan của trường mầm non Hoàng Liệt – người có khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình cởi mở, dịu dàng gần gũi, thân thiện với mọi người đã quá quen thuộc với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoàng Liệt.

Cô giáo, Chủ tịch công đoàn Phùng Thị Hồng Loan sinh ngày 05 tháng 9 năm 1981. “Có lẽ cũng bởi ngày sinh ấy, mà tôi đã bén duyên với nghề giáo gần 20 năm nay rồi” - lời cô giáo Phùng Thị Hồng Loan nói. Với chị, hạnh phúc trong công việc là thấy nụ cười trên môi, niềm hạnh phúc trong từng ánh mắt của chị em đồng nghiệp là nguồn cảm hứng làm việc giúp đỡ mọi người trong chị.

Công đoàn yêu quý bao nhiêu

Tham gia hoạt động, với nhiều niềm tin

Công đoàn phải biết nghe, nhìn

Tâm tư nguyện vọng, hàng nghìn đoàn viên

Tinh thần, nghị lực vững bền

Ý thức, trách nhiệm, làm nên nhiệt tình.

Xây dựng nếp sống văn minh

Trường học hạnh phúc vẹn tình trước sau

Đoàn viên gắn bó với nhau

Cảm thông, chia sẻ nỗi đau vô bờ.

 

Hình ảnh cô giáo Phùng Thị Hồng Loan – CTCĐ trường mầm non Hoàng Liệt

Với lòng yêu nghề, sự hăng say, nhiệt tình trong công tác và sáng tạo trong chuyên môn, sau một thời gian ngắn, từ một giáo viên trẻ, cô đã được bầu làm khối trưởng khối mẫu giáo bé của trường. Cô luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành, trường, phát động và tổ chức.

Quá trình công tác của chị dường như luôn gắn liền với công tác đoàn thể và hoạt động phong trào. Cô giáo Phùng Thị Hồng Loan nguyên là Bí thư Đoàn trường mầm non Hoàng Liệt liên tiếp các khóa từ năm 2008 đến năm 2014. Trong những năm đó, Chi đoàn mầm non Hoàng Liệt liên tục đạt danh hiệu Chi đoàn xuất sắc, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của Đoàn phường Hoàng Liệt. Hơn nữa, cô giáo Phùng Thị Hồng Loan – nguyên Bí thư chi đoàn luôn nhận được giấy khen danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi, cá nhân xuất sắc trong tập thể.

Trưởng thành từ cán bộ Đoàn, năm 2012 cô giáo Phùng Thị Hồng Loan được giác ngộ lí tưởng của Đảng, chính thức kết nạp Đảng viên mới trong Chi bộ trường mầm non Hoàng Liệt. Sau quá trình tham gia hoạt động công tác tốt, nhận thấy những phẩm chất xứng đáng của cán bộ công đoàn, năm 2016 chị được phiếu tín nhiệm cao nhất, được bầu chức vụ Chủ tịch công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt.

Đi song song với tinh thần trách nhiệm trong công việc là tấm lòng cao đẹp  nhân ái và có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương, cô Hồng Loan - Chủ tịch công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt - xứng đáng là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu và tham gia tuyên truyền; góp phần lan tỏa phong trào hiến máu trong các tổ chức Công đoàn và ngoài cộng đồng. Hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, cô cũng là một tình nguyện viên nhiệt huyết lan tỏa phong trào hiến máu đến với nhiều CBGVNV trong nhà trường.

Những năm qua Công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt luôn thực hiện đúng, đủ mọi chế độ, chính sách đối với công đoàn viên, do vậy CB-GV-NV luôn yên tâm công tác, tự giác chấp hành nội quy, kỷ luật lao động, chính sách pháp luật của nhà nước ở cơ quan và nơi cư trú. Công đoàn luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên trong các dịp lễ tết;  Sử dụng quỹ khuyến học của nhà trường hiệu quả nhằm vinh danh, ghi nhận con em công đoàn viên học giỏi, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền mỗi năm hơn mười triệu đồng. Với cương vị Chủ tịch công đoàn trường, cô Phùng Thị Hồng Loan đã thực hiện tốt chức năng nghiệp vụ của người cán bộ công đoàn, chủ động tham mưu với Chi ủy, phối hợp với Ban giám hiệu và các đoàn thể hàng năm đều tổ chức tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, thăm hỏi động viên bản thân công đoàn viên, vợ, chồng, tứ thân phụ mẫu khi ốm đau, hiếu hỉ… Nổi bật nhất trong phong trào này là gây dựng quỹ “Cặp lá yêu thương”, trao tặng quà cho giáo viên, người thân của giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo trong trường.

Hình ảnh cô Hồng Loan (thứ 3 từ trái sang) thăm hỏi và trao quà tới chồng cô giáo của nhà trường bị ốm.

Trong nhiệm kì làm Chủ tịch công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt, các công đoàn viên ai cũng nhận thấy vị Chủ tịch không chỉ quan tâm đến đời sống, tinh thần của CBGVNV mà còn quan tâm đến cả đời sống của các em học sinh nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em tham gia học tập nâng cao hiểu biết sau này phục vụ đời sống của chính mình. 

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Cô Phùng Thị Hồng Loan là một tấm gương sáng cho các chị em đồng nghiệp học tập và noi theo. Xin chúc cô giáo Loan có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người.


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 443
Tháng trước : 6.991