A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ TỔ PHÓ CHUYÊN MÔN NHIỆT TÌNH, NĂNG NỔ, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục, nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Và tình yêu nghề ấy lớn dần lên trong 13 năm làm trong nghề của cô giáo Nguyễn Thị Thùy - Tổ phó tổ chuyên môn trường mầm non Hoàng Liệt.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy sinh năm 1983. Cô sinh ra và lớn lên ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, trong  một gia đình có truyến thống làm trong ngành giáo dục. Từ rất sớm, cô đã có ước mơ làm nghề giáo viên mầm non. Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành mầm non, tháng 9 năm 2009, cô xin làm việc tại trường mầm non Liên Hà, huyện Đông Anh. Khi mới vào trường, cô vẫn còn bỡ ngỡ nhiều lắm nhưng cô luôn chăm chỉ tìm tòi, có tinh thần học hỏi cao. Vì vậy suốt thời gian công tác tại trường mầm non Liên Hà, cô luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, và nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Huyện.

Sau 8 năm công tác tại huyện Đông Anh, cô cùng gia đình chuyển về sinh sống tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Về mảnh đất Hoàng Mai, cô Thùy đã chọn ngôi trường mầm non Hoàng Liệt để công tác và gắn bó lâu dài từ tháng 8/2017 đến nay.

Với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở trường sư phạm nên khi về ngôi trường mầm non Hoàng Liệt, cô lại tiếp tục phát huy hết khả năng của mình trong công việc chuyên môn, thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, đồng thời, bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được cô Thùy đối xử công bằng, được cô quan tâm, tận tình chăm sóc. Các hoạt động cô Thùy tổ chức, các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Là người năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo và có khả năng chuyên môn tốt nên khi mới nhận công tác tại trường mầm non Hoàng Liệt, cô đã mạnh dạn đăng kí dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Bao nhiêu năm công tác ở nhà trường là bấy nhiêu năm cô tham dự thi giáo viên giỏi cấp Quận. 

Những năm tháng công tác tại trường mầm non Hoàng Liệt, cô luôn hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến, Ban giám hiệu tin tưởng và giao cho cô trọng trách là Tổ phó tổ chuyên môn.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thùy (đứng chỉ tay) đang dạy trẻ tiết văn học để đồng nghiệp dự học tập

Trong vai trò là Tổ phó tổ chuyên môn, cô Thùy luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc và có trách nhiệm cao trong nhiệm vụ được giao. Cô luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động cho trẻ hay sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học,.. Với khả năng tiếp cận công nghệ thông tin tốt, cô Thùy luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thiết kế bài giảng điện tử dạy trẻ học, đồng thời, tích cực hướng dẫn giúp đỡ giáo viên nhà trường trong việc ứng dụng các phần mềm mới vào giảng dạy. Đặc biệt, cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của nhà trường.

13 năm gắn bó với nghề, cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Chia sẻ với cô Thùy, cô tâm sự: “Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vậy, tôi luôn đặt tình yêu với các con lên hàng đầu trước khi tôi muốn đưa ra một dự án nào đó hướng đến dạy dỗ các con.”

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Thùy còn là người luôn đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào, hội thi do trường và ngành tổ chức như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận và được UBND Quận khen tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến nhiều năm liên tục. Đặc biệt, với chút năng khiếu múa, cô thường tự biên đạo các tiết mục múa và tham gia rèn luyện trẻ múa để biểu diễn trong các ngày lễ hội, sự kiện tổ chức ở trường hay rèn đội tuyển tham gia các cuộc thi Aerobic cấp quận và đã được ban tổ chức Giải thi đấu Thể thao học sinh quận Hoàng Mai tặng cờ đạt giải Ba nội dung thi môn Thể dục Aerobic - Khối mầm non năm học 2020-2021.

Bên cạnh việc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Thùy cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Cô luôn là chỗ dựa tin cậy và vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên. Công việc ở trường bận là thế nhưng cô luôn biết sắp xếp thời gian để chăm lo cho gia đình, cùng chồng chăm sóc hai con nhỏ đang trong độ tuổi học cấp 1 và 2. Nhiều năm liền, gia đình cô đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và “Gia đình văn hóa tiêu biểu” tại nơi cư trú. Và hơn hết là năm 2021, cô vinh dự được LĐLĐ Quận trao tặng danh hiệu “Gia đình cán bộ viên chức, lao động tiêu biểu quận Hoàng Mai”.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được tập thể nhà trường ghi nhận là tấm gương sáng về mọi mặt cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là một nhà giáo đại diện cho trường tham gia vòng Chung khảo “Giải thưởng Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo” lần thứ 6 năm 2022. Và là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Hoàng Liệt.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
TỔ GIÁO VỤ MẦM NON