NIỀM VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, sáng ngày 01/6/2020, các cô giáo của trường mầm non Hoàng Liệt đã đem đến cho các bé một niềm vui trọn vẹn trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với nhiều hoạt động giao lưu vui vẻ, bổ ích và lí thú.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trên thế giới hay tại Việt Nam đều là ngày lễ dành cho trẻ em. Tại Việt Nam, ngày 1/6 được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Nhân dịp này, các bậc cha mẹ cũng thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc tốt đẹp và những món quà thật ý nghĩa.

Thực hiện công văn số 180/PGD&ĐT, ngày 29/5/2020 về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong nhà trường và chỉ đạo giáo viên các lớp tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, liên hoan… cho trẻ tại 23/23 lớp trong toàn trường với mong muốn truyền tải tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thông điệp: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

Không khí đón mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được lan tỏa tại khắp các khu lớp học trong toàn trường. Ngay từ sáng sớm, tại các khu lớp trong nhà trường đã tràn ngập nào cờ, nào hoa, nào những gói kẹo, hộp bánh, hộp quà, món ăn, hoa quả được các cô chuẩn bị kỹ lưỡng dành tặng cho các bé một sự bất ngờ khi đến lớp nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Các con náo nức đến trường trong niềm vui tươi phấn khởi, các cô giáo trường mầm non Hoàng Liệt cũng thấy vui hơn khi nhìn thấy những nụ cười tươi trên môi của các con thân yêu. Bằng tình yêu thương với các con, các cô giáo trường mầm non Hoàng Liệt với mong muốn các con có một ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thật ý nghĩa để các con cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của các cô giáo dành cho các con yêu quý của mình khi đến trường, đến lớp.

Chương trình vui tết thiếu nhi 1/6 diễn ra tại các lớp học của trường mầm non Hoàng Liệt trong bầu không khí vui tươi. Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho chương trình là những ca khúc sôi động về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đã mang đến cho các bé một ngày tết vui tươi, ý nghĩa. Tất cả các bé ngồi dưới cùng hưởng ứng với những cánh tay đung đưa theo nhịp điệu của các tiết mục thật hồn nhiên.

Ngoài các tiết mục văn nghệ, các bé còn được các cô giáo tổ chức các trò chơi giải câu đố vui nhộn để các bé có dịp trổ tài thể hiện bản thân bằng những câu trả lời thông minh dí dỏm, đồng thời còn được tham gia thi vẽ tranh, cùng nhau vui liên hoan bên các bạn trong lớp…. Cuối chương trình, các cô giáo dành tặng những phần quà dễ thương và ý nghĩa để các bé đem về khoe với ba mẹ. Nhìn những gương mặt hân hoan với nụ tươi trên những đôi môi xinh của các con, các cô giáo cảm thấy niềm vui dâng trào.

Ngày hội vui tết thiếu nhi 1/6 của cô và trò trường mầm non Hoàng Liệt đã khép lại trong không khí vui tươi náo nức. Tất cả chúng ta dường như đang nuối tiếc trước không khí tưng bừng rực rỡ của các bé. Buổi liên hoan và hoạt động thú vị đã đem đến cho các bé bao hiểu biết về thế giới xung quanh và tạo cho các bé có một ngày mùng 1 tháng 6 ấm áp bên các cô và các bạn. Chúc các chủ nhân tương lai của trường mầm non Hoàng Liệt luôn mạnh khỏe và sẽ là những Cháu ngoan của Bác Hồ kính mến.

Một số hình ảnh của các bé trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở trường

Tiết mục múa: “Trái đất này là của chúng mình” của các bé lớp MGL A5

Tiết mục hát đồng ca bài hát: “Ngày tết thiếu nhi”của các bé lớp MGL A6

Các bé lớp MGN đang say mê chắp ghép, sắp xếp những chiếc lá cây khô

để tạo hình các con vật bé yêu thích

Ồ, các bạn lớp MGL A3 đang vẽ những món quà gì

để tặng cho em của mình nhân ngày 1/6 vậy?

Các bạn ơi, xem tớ nhảy bật có khéo không nào? Tiếng hò reo của các bé lớp MGB C3 và MGN B6 khi xem các bạn nhảy bật qua các vòng

Vừa xem các bạn biểu diễn văn nghệ, vừa được liên hoan còn gì vui hơn nữa

1,2,3 dô. Các bé cùng nhau nâng cốc chúc mừng trong buổi liên hoan

mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6