NIỀM TỰ HÀO CỦA MẦM NON HOÀNG LIỆT KHI GIÁO VIÊN ĐẠT GIẢI CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU 1010 NĂM THĂNG LONG – HÀ NỘI”

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), sau 3 tháng tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 Thăng Long – Hà Nội”, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tìm ra những tập thể, cá nhân dự thi xuất sắc nhất để trao giải vào ngày 14 tháng 01 năm 2021. Đến dự buổi lễ trao giải, có Giáo sư Sử học Lê Văn Lan; GS.TS Nguyễn Quang Ngọc – Phó Chủ tịch hội Khoa học lịch sử Việt Nam, GĐ Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô; TS. Lê Xuân Kiêu – GĐ TT hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám; TS. Ngô Văn Nam – Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; cùng các đại diện lãnh đạo UBND, Sở ngành thành phố Hà Nội, Đài truyền hình Hà Nội,...

Ngày 10/9/2020 trường mầm non Hoàng Liệt tuyên truyền, phát động 100% CBGVNV dự thi cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 Thăng Long – Hà Nội”. Sau một thời gian tìm hiểu, đầu tư thời gian nghiên cứu và dự thi, các bài dự thi đều đạt kết quả tốt, đúng thời gian quy định. Phần thi trắc nghiệm 100% đều đạt điểm số từ 48-54 điểm (điểm tối đa là 54 điểm).

Hình ảnh toàn cảnh buổi lễ tổng kết và trao giải

Trường mầm non Hoàng Liệt vinh dự có cô giáo Nguyễn Thu Vân đạt giải ba cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 Thăng Long - Hà Nội”. Cô Thu Vân là 01 trong  tổng số 16 cá nhân xuất sắc của toàn Thành phố Hà Nội được nhận giải. Tại buổi lễ cô cho biết cảm xúc của mình: “Tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào khi là một người con đất Việt và được sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Tôi cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi rất thiết thực chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân Thủ dô ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội, nơi hội tụ tinh hoa của dân tộc, qua đó tiếp thêm động lực, phát huy hơn nữa vị thế của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, phấn đấu xây dựng Thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại”.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thu Vân (mặc áo dài xanh) được TS, Ngô Văn Nam - Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình trao giải.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống lịch sử và kho tàng di sản văn hóa Thăng Long – Hà Nội đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Trong dòng chảy ngàn năm Thăng Long – Đông Đô - Hà Nội, 1010 năm Thăng Long là mốc son chói lọi , đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kì phát triển mới cho Thủ đô và đất nước. Lịch sử vinh quang là hành trang để Hà Nội viết tiếp trang sử mới.

Hình ảnh cô Thu Vân chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Sử học Lê Văn Lan tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng.

Kể từ “Chiếu dời đô” của Vua Lý Thái Tổ năm 1010 đến nay, 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, quân và dân Thủ đô đã trải qua những chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử, nhưng Thăng Long – Hà Nội vẫn luôn là “Chốn tụ hội trọng yếu của bốn phương đất nước”. Thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước, bền bỉ lao động, sáng tạo, đổi mới toàn diện, đảm bảo hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, để Hà Nội xứng đáng là Thủ đô trái tim của đất nước. Chúc mừng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 Thăng Long – Hà Nội” đã thành công rực rỡ.