A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TỰU TRƯỜNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT NĂM HỌC 2020-2021

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương…” Ngày đầu tiên đến trường là một bước ngoặt quan trọng không chỉ với bé mà còn với cả cha mẹ bé. Đây là thời điểm mà bé xa vòng tay mẹ để tiếp cận với một thế giới xung quanh, rộng lớn, tiếp xúc với các bạn ở lớp và có cả người lạ, được tham gia nhiều hoạt động mới mà ở nhà bé chưa thử qua bao giờ.

Sau hơn một tháng nghỉ hè với những giây phút nghỉ ngơi thư giãn và đầy tươi vui, sáng ngày 03 tháng 9 năm 2020, các cô giáo và các bé của trường mầm non Hoàng Liệt lại được gặp nhau trong niềm vui mừng, phấn khởi.

Với các bé trường mầm non Hoàng Liệt lần đầu tiên đi học, được tham gia các hoạt động tại các lớp với trang thiết bị cơ sở vật chất tốt, môi trường thân thiện, không gian lớp học rộng rãi, thoáng mát và các cô giáo giàu kinh nghiệm, luôn yêu thương trẻ thì đây chính là môi trường học tập mà phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con mình.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, nhà trường luôn đề cao sự bảo vệ sức khỏe, an toàn cho trẻ và tập thể CBGVNV nhà trường. Nhà trường  đã lên phương án phòng chống dịch kỹ càng, phân luồng khi phụ huynh đưa con đến trường và thực hiện đo thân nhiệt cho phụ huynh, học sinh và tuyên truyền phụ huynh cài đặt Bluezone cùng với khai báo y tế online, hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi vào lớp học.


Hình ảnh giáo viên đón trẻ, đo thân nhiệt tại cổng trường.

Với sự hướng dẫn của cô, các bé cũng đã nhanh chóng làm quen với cô giáo và các bạn trong lớp, được khuyến khích tham gia các hoạt động tập thể (múa, hát, chơi trong góc chơi…). Một số bé còn khóc thì luôn được các cô nhẹ nhàng an ủi giúp bé trấn an tâm lý, khám phá về những điều mới lạ, vui thích khi học ở trường. Cô luôn quan tâm, trò chuyện, hỏi han bé về những hoạt động diễn ra trong lớp, những niềm vui về bạn bè, kích thích niềm vui thích đi học ở bé.

Đi học là một thay đổi lớn lao mà mọi bé đều phải trải qua những “khủng hoảng” trong thời gian ban đầu. Tuy nhiên khi các cô biết động viên, khuyến khích, giúp bé vượt qua được “rào cản” tâm lý thì bé sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, phát huy được tối đa những khả năng tốt của mình, đây cũng là điều mà trường mầm non Hoàng Liệt luôn mong muốn dành cho các bé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 1.202
Tháng trước : 4.446