A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG CỦA HỌC SINH MẦM NON HOÀNG LIỆT SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT VÀ NGHỈ HỌC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày 02/3/2021, học sinh trường mầm non Hoàng Liệt đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh CoVid-19.

Trong ngày đầu học sinh đi học trở lại, trường mầm non Hoàng Liệt vinh dự được đón lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch khi trẻ quay trở lại trường. Đi cùng với các đồng chí là phóng viên các báo, đài truyền hình QPVN, Truyền hình Nhân dân, ANTV về đưa tin.

Hình ảnh đài truyền hình về đưa tin tại thời điểm đón trẻ của nhà trường

Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đang tiến hành hoạt động đón trẻ buổi sáng. Vào thời gian này, phụ huynh đưa con đến trường rất đông, tuy nhiên với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng các phương án phòng chống dịch từ trước nên mọi hoạt động của nhà trường diễn ra rất nghiêm túc nhưng vẫn không quên nở nụ cười chào năm mới sau lớp khẩu trang cùng ánh mắt hân hoan chào đón các học sinh thân yêu trở lại trường sau kì nghỉ dài ngày.

Được phân công trực đo nhiệt độ tại cổng trường là đồng chí nhân viên y tế và nhân viên bảo vệ nhà trường, hai đồng chí này sẽ phụ trách đo thân nhiệt của phụ huynh học sinh. Sau đó, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn phụ huynh và trẻ sát khuẩn tay trước khi đưa con vào lớp. Tại cửa các lớp học trong nhà trường, trẻ sẽ được giáo viên đo nhiệt độ và ghi số thân nhiệt vào sổ theo dõi nhiệt độ của lớp.

Sau khi trẻ vào lớp, các bé được vui chơi, hoạt động bình thường theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ. Vì vậy, công tác nuôi dưỡng của nhà trường luôn được chú trọng bởi những thực đơn giàu dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, và tốt cho sức khỏe của học sinh. Những thực phẩm được lựa chọn đầu vào luôn phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bát thìa, đồ dùng đun nấu cho học sinh luôn phải sấy nhiệt độ cao trước khi đưa vào sử dụng. Những nhân viên nuôi dưỡng luôn đề cao đảm bảo công tác vệ sinh, làm đâu sạch đấy.

Hình ảnh nhân viên nuôi dưỡng nhà trường đang sơ chế thực phẩm để chế biến thức ăn cho trẻ trong ngày đầu trẻ đi học trở lại 

Qua buổi sáng đầu tiên đón trẻ trở lại trường, bà Trịnh Thị Thu Hương - Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Liệt cho biết: “Đặc thù trẻ lứa tuổi mầm non còn nhỏ, sức đề kháng, kỹ năng tự phòng chống bệnh tật hạn chế, là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi có dịch bùng phát. Vì vậy, để đảm bảo việc đón học sinh đi học trở lại an toàn, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, lau chùi, khử khuẩn toàn bộ đồ dùng đồ chơi, dụng cụ bán trú của trẻ, bảo đảm các yêu cầu của hoạt động dạy học và phòng chống dịch bệnh vào ngày 27/2/2021 và ngày 01/3/2021, đồng thời cho giáo viên tham gia diễn tập công tác tổ chức đón học sinh trở lại trường. Ngoài ra, nhà trường đã lên những kịch bản phòng bị những trường hợp nghi ngờ hoặc trẻ có biểu hiện sốt đưa vào phòng cách ly riêng của nhà trường. Ngày đầu tiên trẻ tới trường, chúng tôi mong muốn chuẩn bị những điều tốt nhất cho các con, nhất là với những bữa ăn tại trường. Chúng tôi sát xao việc nhận chợ cũng như kiểm tra thực phẩm trước khi đưa vào bếp để chế biến thức ăn cho các con. Với những công tác kĩ càng, kịp thời của nhà trường, tôi mong rằng sẽ là điều kiện tốt nhất để các con được vui khỏe đến trường, là niềm tin cậy tuyệt đối cho phụ huynh của trường mầm non Hoàng Liệt.”

Bà Trịnh T. Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với đài truyền hình

Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, ngày đầu tiên đi học của các bé mầm non Hoàng Liệt đầy háo hức khi được cùng vui chơi và tham gia các hoạt động học tập với bạn bè và cô giáo. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để đáp ứng nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo giao phó, tạo được sự tin tưởng và an tâm của phụ huynh học sinh khi đưa con tới trường. Chúc các con luôn khỏe mạnh trong không khí môi trường học tập, vui chơi tại nhà trường. Chúc tập thể nhà trường luôn đoàn kết cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học kì 2 của năm học 2020-2021./.


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 338
Hôm qua : 529
Tháng trước : 5.850