Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 10
Năm 2020 : 7.004
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TIÊN KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI LỚP HỌC SAU MÙA DỊCH Ở TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

“Dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình thường, bố mẹ được đi làm, trẻ con được đi học, các cô lại được say với nghề. Thật hạnh phúc biết bao!”, đó là cảm xúc được nhiều giáo viên chia sẻ sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19.

Ngày 11/5/2020 là một ngày đặc biệt đối với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bé học sinh trường mầm non Hoàng Liệt, bởi sau những ngày nghỉ rất dài, các bác, các cô và các con mới được trực tiếp gặp nhau trong rộn ràng niềm vui của những ngày tháng 5 đầu hè.

Ngay từ buổi sáng, trường mầm non Hoàng Liệt đã rộn ràng trong tiếng nhạc náo nhiệt, vui tươi không khác gì ngày tựu trường. Những bàn tay nhỏ xíu nắm tay ông bà, bố mẹ tung tăng đến lớp. Từng ánh mắt, nụ cười trong veo, tinh nghịch không giấu được niềm vui khi được trở lại trường học, gặp lại các bác, các cô và bạn bè của mình.

Mặc dù cổng trường các khu lớp học của nhà trường nằm trong ngõ, nhưng do đã chủ động phương án phân luồng giao thông nên không xảy ra hiện tượng ùn tắc. Việc giao - nhận trẻ được bố trí tại cổng trường, phụ huynh không trực tiếp lên lớp. Để bảo đảm an toàn, trước 7h, nhà trường đã thực hiện đo thân nhiệt của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, bảo đảm không có trường hợp nào bị ốm mà đến trường làm nhiệm vụ..

Đến giờ đón trẻ, các cô cũng như các bác bảo vệ đã trực ngay ở cổng trường để đón các con vào lớp học. Các bác bảo vệ hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định và dắt con đứng xếp hàng theo dấu chấm được kẻ sẵn với khoảng cách 1m đến cổng trường. Vào cổng trường, các bé được cô nhân viên y tế, các cô giáo đo thân nhiệt cẩn thận.

Bà Nguyễn Thị Ngát - Đại diện cha mẹ học sinh lớp mẫu giáo lớn A6 phấn khởi nói: “Sau hơn 3 tháng nghỉ dịch, hôm nay, tôi mới lại được đưa con đến trường, được chứng kiến các cô đón trẻ rất ân cần, lại đo thân nhiệt cẩn thận từng cháu và hướng dẫn các cháu xếp hàng lần lượt để đi đến vị trí rửa tay trước khi vào lớp học. Chúng tôi thực sự rất yên tâm khi con em mình trở lại trường học. Chúc các cô có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chăm sóc, dạy dỗ các con; Chúc nhà trường sẽ luôn thực hiện thật tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục

các con và đạt được nhiều thành tích trong năm học này!”

Hình ảnh giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

Trẻ sau khi được cô đo với thân nhiệt bình thường, giáo viên hướng dẫn trẻ xếp hàng để rửa tay dưới vòi nước trước khi vào lớp. Trẻ thực hiện rất tốt việc rửa tay và rửa tay đúng cách như những bài học online nhà trường gửi về cho các con học trong mùa dịch. Sau khi rửa tay  xong, các con sẽ đi theo đường một chiều để lên lớp của mình và luôn có sự giám sát của các cô giáo. Lên tới lớp, giáo viên sẽ hướng dẫn các con sát khuẩn bằng dung dịch vệ sinh tay một lần nữa và đo thân nhiệt cho các con,  rồi ghi chép thân nhiệt cho các con lần một trong ngày.

Hình ảnh trẻ xếp hàng để đi rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

         Để tránh tập trung đông người, lần đầu tiên, các con được chào cờ, tập thể dục sáng tại lớp mình. Sau đó, các con được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi tại lớp. Trong các giờ vệ sinh, cô giáo hướng dẫn các con thao tác rửa tay 6 bước với xà phòng, lau tay bằng giấy khô và lau mặt sạch sẽ. Đến giờ ăn, các con lại được ăn những món ăn yêu thích do các cô nuôi dưỡng chế biến, phù hợp với khẩu vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau bữa ăn, các cô giáo lại tất bật chuẩn bị giường, chiếu, gối… cho các cháu ngủ trưa.

         Đến giờ trả trẻ, giáo viên lại kiểm tra thân nhiệt cho trẻ và thực hiện việc trả trẻ tại cổng trường cho phụ huynh theo từng khối lớp học và khung giờ khác nhau.

          Sau khi hoạt động trả trẻ kết thúc, các cô giáo thực hiện công việc vệ sinh lớp học: lau sàn nhà, tay nắm cửa, đồ dùng đồ chơi, giáo cụ học tập của trẻ để đảm bảo môi trường lớp học thoáng mát, sạch sẽ, an toàn cho trẻ.

  Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, ngày đầu tiên đi học của các bé mầm non Hoàng Liệt đầy háo hức khi được cùng vui chơi và tham gia các hoạt động học tập với bạn bè và cô giáo. Chúc các con luôn khỏe mạnh trong không khí môi trường học tập, vui chơi tại nhà trường. Chúc cho nhà trường luôn sát sao và thực hiện tốt phòng chống dịch bệnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.