Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 17
Năm 2021 : 841
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON HOÀNG LIỆT PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ỦNG HỘ “CHUNG TAY HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG”

Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An… tại miền Trung liên tiếp chịu nhiều trận lũ lụt và hiện đang chống chọi với trận lũ lớn, kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm qua, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều hecta lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, các tuyến đường giao thông huyết mạch bị cắt đứt… Hàng triệu người dân Miền Trung đã và đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nỗi mất mát, sự ảnh hưởng này thật sự to lớn.

Với tình cảm, đạo lý của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, sáng ngày 21/10/2020, Ban giám hiệu, Công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt phát động phong trào ủng hộ “Chung tay hướng về Miền Trung yêu thương”  để kêu gọi toàn thể CBGVNV, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân yêu của nhà trường với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm, tuỳ theo khả năng của mình, mỗi cá nhân CBGVNV nhà trường ủng hộ ít nhất một ngày lương của mình nhằm giúp các bạn học sinh được trở lại trường, giúp người dân chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Hình ảnh CBGVNV nhà trường ủng hộ đồng bào Miền Trung yêu thương

          Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc. Qua đây cũng là một hoạt động giáo dục trẻ biết chia sẻ yêu thương đùm bọc mọi người. Đó cũng là một mục tiêu mà nhà trường muốn hướng trẻ đến trong năm học 2020-2021 này. Sau buổi phát động ủng hộ trong buổi sáng ngày 21/10/2020, đã có rất nhiều hành động đẹp của phụ huynh và học sinh hưởng ứng hoạt động lan tỏa này từ phía nhà trường. Tham gia buổi phát động, anh Nguyễn Lê Huy - phụ huynh lớp mẫu giáo nhỡ B2 chia sẻ cảm nghĩ: “Trong những ngày qua, nghe báo đài thông tin báo lũ miền Trung, bản thân là một người con đất Việt, tôi cũng rất trăn trở điều này. Và sau khi được biết chủ trương của nhà trường về buổi phát động hướng về Miền Trung thân yêu, tôi và các phụ huynh khác trong lớp hoàn toàn ủng hộ. Tôi thấy trong Quận thì mới có trường mình phát động phong trào này. Qua đây cũng nhờ nhà trường mà chúng tôi được góp những phần quà nhỏ bé, quà ít lòng nhiều chung tay góp sức giúp đỡ Miền Trung ruột thịt. Cảm ơn nhà trường đã có những hoạt động này để lan tỏa yêu thương tới các con và phụ huynh”.

PH Nguyễn Lê Huy chia sẻ cảm nghĩ                                                   Hình ảnh PH,HS tham gia ủng hộ 

Phong trào phát động ủng hộ “Chung tay hướng về Miền Trung yêu thương” của nhà trường sẽ được diễn ra trong 03 ngày tại lần lượt các khu trong nhà trường. Sau các ngày phát động ủng hộ, đại diện các bộ phận của nhà trường sẽ tổng hợp số tiền ủng hộ của CB-GV-NV, phụ huynh, học sinh và công khai danh sách ủng hộ trên bảng tin của nhà trường và trang zalo các nhóm lớp. Tất cả số tiền ủng hộ này nhà trường sẽ gửi đến Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai để kịp thời hỗ trợ người dân Miền Trung đang chịu ảnh hưởng do mưa lũ.

Việc làm nghĩa cả xuất phát từ những tấm lòng nhân ái tình yêu thương đồng loại của tập thể CBGVNV và các bậc PHHS nhà trường. Các đồng chí đã bớt đi một phần thu nhập chính đáng của gia đình để chia sẻ ủng hộ giúp đỡ đồng bào Miền Trung lũ lụt. Với món quà thiết thực này, CBGVNV và các bậc PHHS nhà trường mong bớt đi những suy tư lo lắng, những khó khăn do thiên tai mang đến của người dân Miền Trung để sớm ổn định đời sống. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.