A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON HOÀNG LIỆT HƯỚNG VỀ NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020)

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ngay từ đầu tháng 12, trường mầm non Hoàng Liệt đã triển khai tổ chức nhiều các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan thiết thực, đồng thời cho trẻ tham gia các hoạt động để chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với mục đích nhằm để báo đáp công ơn và kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

          Tại 25/25 lớp trong toàn trường, các cô giáo đã tổ chức triển khai mở dự án 22/12, tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con để các bé hiểu được ý nghĩa của ngày 22/12, cho các con xem những đoạn video về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua đó củng cố hiểu biết, kiến thức của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc bảo vệ Tổ quốc cũng như trang phục, công việc của các cô chú bộ đội. Khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn, tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội.

Nhà trường tổ chức phát động các hoạt động học tập và vui chơi để chào mừng ngày kỉ niệm QĐNDVN 22/12  như: cho trẻ gặp mặt và trò chuyện với cô chú Bộ Đội; vẽ quà tặng chú Bộ đội; Hội thi với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, chuyển nước,…; Những trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe; Tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng ngày 22/12; Cho học sinh xem phim tài liệu về các trận đánh lịch sử của dân tộc tại các nhóm lớp.

 

 

 

 

Hình ảnh các hoạt động chào mừng ngày 22/12 của cô và trẻ MNHL

 Để thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc của cô và các cháu gửi đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, các chú bộ đội đã và đang ngày đêm tập luyện, canh giữ biên giới, hải đảo của Tổ Quốc. Nhà trường tổ chức cho các cô và trò khối mẫu giáo lớn đi dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường Hoàng Liệt. Qua hoạt động này, giúp các con hiểu hơn về lòng biết ơn, giáo dục các con biết tinh thần, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

Hình ảnh Cô và trẻ khối mẫu giáo lớn tham gia Lễ dâng hương tại Đài tượng niệm của phường Hoàng Liệt

Có thể nói các hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của cô và trò trường mầm non Hoàng Liệt không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 mà còn giúp trẻ thể hiện tình cảm yêu quý biết ơn các cô chú bộ đội đã vất vả, gian khổ hy sinh giữ gìn bảo vệ tổ quốc qua các bài hát, bài thơ. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

         Với những hoạt động thiết thực tập đó tập thể trường mầm non Hoàng Liệt tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích trong dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các ngày lễ lớn trong năm học 2020-2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 443
Tháng trước : 6.991