Năm 2020 : 15.844

KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT, SÁNG TẠO CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

Năm nay, học sinh cả nước nói chung và học sinh trường mầm non Hoàng Liệt nói riêng, có một lễ khai giảng năm học mới đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Lễ khai giảng đặc biệt đầy sự sáng tạo, tâm huyết của nhà trường tuy ngắn gọn mà vẫn không kém phần ấn tượng.

Sáng 05/9/2020, học sinh mầm non Hoàng Liệt chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi của "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường". Các cô giáo trường Mầm non Hoàng Liệt thướt tha trong bộ áo dài, trên khuôn mặt luôn nở nụ cười hiền hậu, tươi vui chào đón trẻ đến trường… Khung cảnh đầm ấm, tươi vui như muốn khắc sâu vào lòng mỗi người về ngày khai trường đầy ý nghĩa.

Khai giảng năm nay có thể coi là vô cùng đặc biệt bởi lẽ khai giảng được tổ chức tại tất cả các lớp học trong nhà trường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để đảm bảo tốt sức khỏe cho CBGVNV và hơn 1000 em học sinh trường mầm non Hoàng Liệt, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp để đảm bảo công tác đón học sinh như đeo khẩu trang khi đến trường, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp,...Sau khi đón trẻ xong, các con được các cô giáo hướng dẫn vào lớp và ngồi giãn cách ngay ngắn trước màn hình tivi để dự lễ khai giảng trực tuyến. Gương mặt hân hoan của các bạn học sinh 25/25 lớp đều hào hứng đón chờ buổi khai giảng đặc biệt này.

Đúng 8h30, chương trình khai giảng trường mầm non Hoàng Liệt được bắt đầu. Mở đầu chương trình là phần lễ chào cờ trang nghiêm. Cả cô và trò đều cùng nhau hát theo lời bài hát Quốc ca, thể hiện sự tự hào, niềm tin yêu đất nước Việt Nam.

Hình ảnh Cô và Trò đứng nghiêm trang chào cờ trong lớp học.

Sau màn chào cờ, trẻ chăm chú lắng nghe lời chào mừng của Cô Hiệu trưởng. Trong lời chào mừng của cô Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng nhà  trường cho biết: “Đây là hình thức khai trường chưa từng có trong tiền lệ. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường, chúc các em học tập tốt, giữ gìn sức khỏe thật tốt, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.”

Sau lời chào mừng, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Hình ảnh Cô Hiệu trường đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

Tuy buổi khai giảng được rút ngắn gọn, nhưng vẫn đầy đủ các nghi lễ, tạo niềm vui, tiếng cười và sự lắng đọng trong tâm trí mỗi học sinh trường Mầm non Hoàng Liệt. Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” được các cô tập luyện nhanh trước ngày khai giảng, đem đến cho trẻ nhiều cảm xúc, yêu trường yêu cô, quen thuộc với các bạn.

Hình ảnh Cô và trò cùng hào hứng với tiết mục nhảy sôi động: Vũ điệu rửa tay

Trong chương trình văn nghệ còn có sự góp mặt của tập thể ban giám hiệu và giáo viên với tiết mục hát tốp ca “Cô đi nuôi dạy trẻ”. Với những lời ca tâm tình giản dị, những giọng ca mượt mà say đắm giúp cho buổi khai giảng có những giây phút vô cùng lắng đọng. Chúc nhà trường bước vào năm học mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn.