A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

“Em về đây ươm mầm xanh cho Tổ Quốc, khơi lên ánh lửa hồng xua tan bóng tối đêm đông. Em về đây, âm vang trong lòng tiếng hát. Yêu người bao nhiêu em yêu nghề bấy nhiêu…”

Những câu hát ấy luôn đi theo cô Nguyễn Thị Mai -  Người tổ trưởng tổ chuyên môn trường mầm non Hoàng Liệt suốt chặng đường 11 năm gắn bó với nghề giáo viên mầm non.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Mai – TTCM trường mầm non Hoàng Liệt

Cô giáo Nguyễn Thị Mai sinh năm 1985, đang công tác tại trường mầm non Hoàng Liệt. Cô đã gắn bó với mầm non Hoàng Liệt từ năm 2009. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Mai luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô Nguyễn Thị Mai luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi.

Mỗi giờ lên lớp của cô giáo luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Mai luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh.

Giữ chức vụ tổ trưởng chuyên môn từ năm 2017 đến nay, cô không ngừng phấn đấu học hỏi và rèn luyện bản thân mình. Cô trau dồi bản thân qua những buổi tập huấn, kiến tập của Sở, của ngành, của phòng Giáo dục. Ngoài những thời gian học tập, những lúc rảnh rỗi, cô thường đến thư viện sách hoặc lên mạng tìm tòi những kiến thức mới, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học. Chính vì thế mà những tiết học của cô luôn tạo sự hứng thú, hung phấn và tươi mới cho trẻ và giáo viên cùng lớp. Những tiết học của cô thường được Ban giám hiệu nhà trường và Ban giám hiệu các trường bạn luôn đánh giá đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục trẻ. Với những kết quả của bản thân mình, cô muốn nhân rộng lan tỏa các hình thức mới của mình sáng tạo ra đến các bạn đồng nghiệp. Vì vậy cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp từ đóng góp các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo nhất để đem đến cho các học sinh những giờ học thú vị và bổ ích nhất cũng như cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp mắt hấp dẫn trẻ. hết mình vì học sinh thân yêu.

Tuy mới hơn mươi năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Mai đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 10 năm liên tiếp đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường và Quận. 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B cấp Quận. Năm 2018, cô đón nhận danh hiệu “Bí thư chi đoàn xuất sắc tiêu biểu” của cấp Quận Hoàng Mai khen tặng. Đó là thành tích vô cùng xứng đáng dành cho một cô giáo đầy tài năng và tâm huyết với nghề.

Luôn say mê, tâm huyết với nghề, cô Nguyễn Thị Mai còn rất khéo tay và óc sáng tạo của người nghệ sỹ. Cô luôn tận dụng những đồ phế liệu, những nguyên vật liệu phế thải để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như trang trí trong các góc chơi của lớp và luôn xây dựng được một môi trường học tập hấp dẫn, sáng tạo cho trẻ. Cô còn luôn tổ chức cho các trò tham dự những lễ hội như: Haloween, Giáng sinh, Sinh nhật của các bé và luôn để lại những ấn tượng khó quên trong các bé cũng như các bậc phụ huynh.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Mai nhận giải Ba cuộc thi “Cô giáo tài tăng duyên dáng” quận Hoàng Mai

          Năm học 2020-2021 là một năm học với nhiều sự trưởng thành trong sự nghiệp và tỏa sáng trong công tác của cô Nguyễn Thị Mai. Cô là đại diện duy nhất cho tổ chuyên môn tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp Quận. Cô cũng là bông hoa đẹp nhất của trường mầm non Hoàng Liệt tham dự vòng sơ khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp Quận. Chúc cô sẽ luôn có nhiều sức khỏe, năng động, phát huy nhiều tài năng của mình để lan tỏa những hành động đẹp của mình đến các đồng nghiệp.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 128
Tháng trước : 4.108