A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ, TÍCH CỰC THỂ THAO CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Năng động, tâm huyết, nhiệt tình và giỏi công nghệ thông tin - đó là những nhận xét của đồng nghiệp và phụ huynh dành cho cô Lưu Thị Hương Giang, giáo viên trường mầm non Hoàng Liệt. Ở tuổi 36, hơn 15 năm tuổi nghề, cô Giang luôn nỗ lực hết mình giúp các chị em đồng nghiệp có nhiều giáo án điện tử hay để trang bị tri thức cho học sinh trong hành trình chinh phục tương lai. Cô chính là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Hình ảnh cô giáo Lưu Thị Hương Giang trẻ trung, năng động

Cô Lưu Thị Hương Giang sinh năm 1986 tại mảnh đất hiếu học Nam Định. Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Mẫu giáo Trung ương, năm 2007. Thời gian đầu mới tốt nghiệp, cô xin vào làm việc tại trường mầm non Xuân Đỉnh A - Từ Liêm - Hà Nội. Đến năm 2010, cô chuyển về trường mẫu giáo Tương Mai công tác. Hơn 7 năm làm việc tại ngôi trường này, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận, Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Theo sự điều động của UBND quận, năm 2017, cô về nhận công tác tại trường mầm non Hoàng Liệt. Với sự cố gắng và phấn đấu trong công tác chuyên môn cũng như niềm yêu thích đam mê với công nghệ thông tin (CNTT), nhiều lần cô mạnh dạn đăng kí đại diện dự thi và đã đạt thành tích cao trong cuộc thi công nghệ thông tin của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức. Cô Giang có một niềm đam mê với công nghệ bất tận. Trong giai đoạn trẻ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thì việc ứng dụng CNTT vào công tác chuyên môn là vô cùng cần thiết. Với vai trò là tổ trưởng tổ CNTT, cô luôn âm thầm cống hiến hết mình tìm tòi nghiên cứu để cho ra những bài giảng hay sáng tạo giúp cho các con yêu quý của mình có những giờ học hấp dẫn hơn thú vị hơn, hay những kiến thức để giúp phụ huynh có thể hướng dẫn con tại nhà. Cô có thể quên ăn, quên ngủ để làm ra một sản phẩm giáo án điện tử ưng ý để gửi đến tay phụ huynh, khi đó cô mới yên tâm làm việc khác. Qua những sản phẩm chất lượng của cô được gửi tới truyền thông, tới phụ huynh của nhà trường ta thấy đáng trân trọng sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề, tình yêu công nghệ thông tin và tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp của cô.

Bên cạnh niềm đam mê công nghệ, cô cũng rất thích chơi thể thao. Bởi lẽ đó nên tất cả các phong trào thi đua, Thể dục thể thao do các cấp tổ chức cô Hương Giang đều nhiệt tình tham gia. Đặc biệt hơn, Cô là vận động viên chính của đội tuyển kéo co ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, tham gia thi đấu Giải thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức ngày 12/11/2022 vừa qua. Với sự chăm chỉ tập luyện và sức dẻo dai, cô Hương Giang đã góp sức cùng đội tuyển lần lượt vượt qua rất nhiều đội tuyển khác trong thành phố để đi tới Huy chương vàng duy nhất của giải.

Hình ảnh cô Hương Giang (thứ hai, bên phải) cùng lãnh đạo

ngành GD&ĐT quận và đội tuyển nhận huy chương vàng trong Giải thi đấu  

Với sức khỏe, sức trẻ của thanh niên, cùng với tấm lòng nhân hậu của một cô giáo, cô Lưu Thị Hương Giang còn luôn tích cực tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo từ năm 2013 đến nay. Mỗi năm, khi nhà trường có đợt phát động cô đều đăng kí tham gia hoạt động này. Tính đến nay, cô Hương Giang đã có 08 lần hiến máu. Cô chia sẻ: “Bản thân tôi luôn mong muốn sẽ làm việc gì đó để giúp ích cho xã hội, và vừa hay tôi may mắn có được sức khỏe tốt, vì vậy tôi sẽ cố gắng hiến máu đến khi không được hiến nữa mới thôi.”

 Năm học mới, chúc cô giáo Lưu Thị Hương Giang sẽ có thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết, với nghề, với thể thao và với công nghệ thông tin, để có những sản phẩm công nghệ chất lượng, những video lôi cuốn thích thú cho học sinh. Chúc cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.   


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
TỔ GIÁO VỤ MẦM NON