Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 14
Năm 2021 : 838
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÊM TỎA SÁNG CỦA CÁC CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Thực hiện Kế hoạch số 3291/KHLN-SGDĐT-CĐN ngày 06/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Hà Nội về việc tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020 – 2021. Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nữ nhà trường, tối ngày 18/12/2020, Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Hoàng Liệt  đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” năm học 2020-2021.

 

          Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao tình đoàn kết, đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên; là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ công đoàn viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò, ý thức của nữ giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới, đồng thời, đây cũng là dịp để Công đoàn nhà trường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu khai mạc hội thi, Cô Phùng Thị Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” là nơi không chỉ thể hiện vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, phẩm chất đạo đức mà con là nơi tôn vinh tài năng, sự duyên dáng của các nữ giáo viên. Đây còn là cơ hội để các cô giáo được giao lưu, học tập và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần”.

Qua vòng sơ khảo, hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” năm học 2020-2021 của nhà trường đã lựa chọn được 09 cô giáo tiêu biểu nhất đến từ 03 khối trong tổ Chuyên môn vào thi vòng chung khảo hội thi. Đến với vòng chung khảo hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua hai phần thi là “Tài năng” và “Duyên dáng”.

Phần thi “Tài năng” được tổ chức trong hội trường, mỗi thí sinh thi trình bày 1 biện pháp về ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy.

Phần thi hiểu biết và ứng xử; thi năng khiếu và thi Duyên dáng” được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, với sự tham gia của khách mời cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, bao gồm 4 nội dung là: Trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn; Thi năng khiếu;  Hiểu biết và ứng xử.

 

Hình ảnh các thí sinh trình diễn trang phục công sở tự chọn

          Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được không chỉ tài năng chuyên môn, tài năng văn hóa, nghệ thuật qua các điệu múa uyển chuyển, điệu nhảy khiêu vũ thể thao sôi động, những giọng hát trữ tình, ngọt ngào… được đầu tư, dàn dựng công phu, cùng sự mẫu mực ứng xử sư phạm của nhà giáo, mà còn làm Hội thi bất ngờ vì sự duyên dáng, trẻ trung, xinh đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vẫn là những bộ đồ công sở thanh lịch tự chọn, những tà áo dài quen thuộc nhưng qua các màn trình diễn, các cô đã trở nên thêm đẹp, thêm cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt khán giả.

          Kết thúc hội thi, lễ tổng kết trao giải được tổ chức trong khung cảnh sinh động, sân khấu đầy màu sắc và không gian tràn ngập niềm vui. Ban tổ chức hội thi đã trao các giải hội thi cho các thí sinh: Nguyễn Thị Thu Nga – Giải nhất; Đồng giải nhì Nguyễn Thị Mai và Ngô Thị Hồng Mai. Ngoài ra ban tổ chức còn trao các giải ba, giải khuyến khích, giải phụ cô giáo được nhiều người yêu thích nhất,…

Hình ảnh 9 bông hoa rực rỡ nhất trong đêm chung khảo hội thi

          Hội thi kết thúc đã để lại bao tình cảm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ sâu sắc trong lòng các khách mời cùng cô và trò trường mầm non Hoàng Liệt. Chúc các cô giáo luôn tỏa sáng trong mọi lĩnh vực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.