A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường mầm non Hoàng Liệt đã lên kế hoạch nhiều kịch bản tổ chức ngày khai giảng để vừa tạo cho các con ấn tượng trang trọng về “Ngày hội bé đến trường”, vừa bảo vệ sức khỏe của học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường.

Thế là một năm học nữa lại sắp bắt đầu, cùng với tiếng ve kêu râm ran như cố hòa nốt những bản tình ca cuối cùng của mùa hạ để dành chỗ cho mùa thu, mùa tựu trường của các em học sinh trên cả nước. Không khí chuẩn bị cho “Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 ” đang rộn ràng ở khắp các địa phương trên cả nước nói chung và trường mầm non Hoàng Liệt nói riêng. Đến với trường mầm non Hoàng Liệt vào những ngày cuối của tháng 8 năm 2020, ai cũng sẽ cảm nhận được sự khẩn trương, náo nhiệt trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021.

Với đặc điểm nhà trường có nhiều khu nên Ban giám hiệu trường mầm non Hoàng Liệt luôn luôn quan tâm và chú trọng việc chuẩn bị năm học mới, chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng thật chu đáo đtạo sự hấp dẫn, tâm thế thoải mái, vui tươi cho trẻ. Chính bởi điều này nên Ban giám hiệu nhà đã xây dựng kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức, kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng của từng khu lớp học trong nhà trường.

Trường mầm non Hoàng Liệt bắt đầu đón trẻ tựu trường từ ngày 03/9/2020. Để chuẩn bị cho ngày đón trẻ tựu trường năm học 2020 - 2021, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được chú trọng đặc biệt. Các bộ phận dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các nhóm lớp, chỉ đạo xây dựng một môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập. Nhà trường huy động viên giáo viên, nhân viên toàn trường lao động, dọn dẹp đánh rửa toàn bộ tường bao quanh cổng trường, đánh rêu phong tại sân trường, đánh rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường, trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp để đón cháu. Môi trường trong và ngoài lớp học được thay đổi mới mẻ sau hơn tuần làm việc tích cực của tập thể nhà trường.

 

Hình ảnh giáo viên trang trí môi trường lớp đón năm học mới

Cùng với đó, Ban giám hiệu sát sao chỉ đạo một số giáo viên tập luyện các tiết mục đặc sắc để biểu diễn trong chương rình khai giảng có một không hai qua “Cầu truyền hình”, chỉ đạo tổ bảo vệ trang trí treo phông bạt, băng zôn, khẩu hiệu… trang trí sân trường để đón ngày khai giảng. Năm học mới đang tới gần, không khí nô nức, nhộn nhịp đang tràn ngập khắp nơi đây, sân trường mầm non Hoàng Liệt lộng lẫy với đủ màu sắc cờ hoa thật đẹp. Nhìn ở mọi góc độ, trường mầm non Hoàng Liệt như một bức tranh toàn cảnh với đầy đủ màu sắc.

Hình ảnh trường được trang trí băng zôn, cờ hoa đón năm học mới

          Về các kịch bản của nhà trường chuẩn bị cho năm học mới, bà Nguyễn Thị Hồng Nga – Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Liệt cho biết: “Trước bối cảnh mới như hiện nay, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án chỉ đạo cho mọi trường hợp. Trước hết là phải đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho các thầy cô giáo và học sinh, tiếp đó là tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp CBGVNV và học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới tích cực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

          Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, cùng với sự đoàn kết phối hợp nhịp nhàng của tập thể giáo viên trường mầm non Hoàng Liệt, buổi lễ khai giảng năm học mới diễn vào ngày 05/9/2019 theo đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đem lại nhiều dấu ấn đẹp cho học sinh, thực sự là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” và hứa hẹn một năm học mới Cô và trò nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.188
Hôm qua : 264
Tháng trước : 4.446