A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO MẦM NON HOÀNG LIỆT GÓP PHẦN LAN TỎA PHONG TRÀO TỪ THIỆN TÌNH NGUYỆN

Với tinh thần “Hành động nhỏ nhưng là một nghĩa cử cao đẹp”, cô giáo trẻ Nguyễn Thu Vân (SN 1994), giáo viên trường mầm non Hoàng Liệt - đã có nhiều lần tham gia các phong trào tình nguyện của nhà trường, của phường phát động và đã trở thành tấm gương trong phong trào từ thiện, góp phần lan tỏa ấm áp trái tim giữa người với người.

Hai mươi tuổi với tấm bằng sư phạm mẫu giáo trên tay, cô giáo trẻ Nguyễn Thu Vân (SN 1994) bước chân vào nghề cùng bao sự bỡ ngỡ. Những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi. Là giáo viên trẻ, cô luôn học hỏi hoàn thiện mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận, được nhiều các bậc phụ huynh tin yêu.

Tình yêu thương của cô không chỉ trong ngôi trường mầm non mà còn rộng lớn hơn rất nhiều. Cô nhận thấy việc làm từ thiện là một nét đẹp trong cuộc sống, vừa mang tính nhân văn vừa thấm đượm tình người. Lời khuyên giúp đỡ người khác của các bậc tiền nhân đã trở thành những câu ca dao, ngạn ngữ quen thuộc: “Lá lành đùm lá rách”; “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”; “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Những lời dạy này nhằm khơi lên tính thiện vốn có nơi con người, để họ biết quan tâm và chia sẻ với đồng loại. Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc làm từ thiện theo đúng thông điệp “Vì người nghèo”, cô giáo Nguyễn Thu Vân, trường mầm non Hoàng Liệt đã tích cực hăng hái tham gia phong trào từ thiện.

          Là một người có trái tim nhân hậu và sống vì cộng đồng. Sinh ra trong một ra đình có nghề nấu ăn, cứ thứ năm hàng tuần, cô cùng gia đình lại nấu những suất cơm thơm ngon, bổ dưỡng để phát đến tận tay những bệnh nhân của bệnh viện K3-Tân Triều. Không chỉ vậy, với sức khỏe của mình, cô cũng rất hay đăng kí tham gia hiến máu, sẵn sàng tham gia các đợt hiến máu nhân đạo. Nhìn nụ cười hoan hỉ của cô khi làm tình nguyện mà cảm thấy ấm lòng.

 

 

Hình ảnh cô giáo từ thiện trong một số lần tham gia từ thiện

Với những gì đã và đang làm, cô Vân là tấm gương tiêu biểu của tấm lòng “tương thân tương ái”. Hành động của Cô đã chạm đến cảm xúc và truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác, xuất phát từ trái tim đầy nhiệt huyết của con người bình dị như cô giáo Nguyễn Thu Vân nhiều năm qua đã trở thành tấm gương sáng  đã tạo sức lan toả trong xã hội, góp phần phát triển đất nước. Chúc cô luôn mạnh khỏe và lan tỏa phong trào thiện nguyện cùng“Chia sẻ yêu thương” đến mọi người trong ngôi nhà chung mầm non Hoàng Liệt./.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1.202
Tháng trước : 4.446