A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚ BẢO VỆ TRẺ NHIỆT TÌNH VUI TÍNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

Công tác bảo vệ trường học mầm non không chỉ đơn thuần là đóng mở cổng trường và bảo quản cơ sở vật chất nhà trường mà có thể bắt đầu bằng những hành động đơn giản như hàng ngày quét dọn sân trường, tưới cây, cắt tỉa cây xanh, … tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch - đẹp và an toàn. Đặc biệt ở một trường có đặc thù nhiều khu lẻ, thì đội ngũ bảo vệ là một phần không thể thiếu mọi hoạt động của nhà trường. Nổi bật trong tổ bảo vệ trường mầm non Hoàng Liệt có anh Nguyễn Duy Lượng – một người bảo vệ trẻ trung, nhiệt tình và vui tính.

Anh Nguyễn Duy Lượng sinh năm 1988. Là người sinh ra và lớn lên tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Chuyên ngành anh học lúc đầu tuy không phải là ngành bảo vệ, nhưng từ nhỏ anh luôn yêu thích công việc bảo vệ trường học. Chính bởi lẽ đó nên năm 2016, anh quyết định xin được làm việc tại ngôi trường mầm non Hoàng Liệt.

Khi mới nhìn thấy anh, đồng nghiệp cũng như phụ huynh đều nhận xét rằng anh là một ngưởi hiền lành, đứng đắn, nghiêm túc trong công việc. Tiếp xúc với anh, ai cũng thấy anh là người vui vẻ, dễ gần, hòa nhã với mọi người.

Với anh Nguyễn Duy Lượng, cho dù là mùa đông hay mùa hè thì cứ 5 giờ sáng là anh thức dậy. Ở thời gian này có lẽ không ít người trong chúng ta còn đang say trong giấc ngủ, ấy vậy đây lại là thời gian anh bắt đầu ngày mới cho công việc của mình. Anh dậy quét sân, tưới cây, chăm sóc từng ly từng tý cho những chậu cây xanh. Quét sân, tưới cây xong, anh lại tất tả đi quét khắp các ngóc ngách của các dãy hành lang. Anh quét dọn rất tỉ mỉ tại khu vực cổng trường và xung quanh khu vực để xe nơi ra vào của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và phụ huynh. Hỏi thì anh bảo: “Anh muốn cùng với mọi người chuẩn bị môi trường tốt nhất và thuận lợi nhất để các cô và phụ huynh cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Anh nói: “Với công việc của mình, dù nhỏ bé, anh vẫn muốn tạo không gian sạch sẽ để mọi người thấy thật thoải mái khi đến trường”.

 

Hình ảnh anh Nguyễn Duy Lượng đang cắt tỉa cây xanh trong sân trường.

7giờ 30 phút, khi mà tất cả mọi người đều bắt đầu công việc của mình, là lúc anh mở cổng trường để đón học sinh, chỉ chỗ sắp xếp xe phụ huynh sao cho không bị cản trở giao thông, không mất an ninh trật tự. Những nụ cười luôn rạng rỡ trên môi mỗi sáng đến trường của anh, làm phụ huynh và học sinh đều yêu quý và gọi thân thương cái tên “Chú Lượng bảo vệ”. Hết giờ đón trẻ là những giờ chú được tạm nghỉ ngơi sau một buổi sáng vất vả, thì lại những tiếng “Anh Lượng ơi! Bê em bình nước”, “Lượng ơi chị nhờ chút”…. Lập tức anh vui vẻ nhận công việc giúp đỡ các cô ngay. Khi thì bê bình nước, khi sửa cài rèm, lúc lại thay bóng đèn. Cứ vậy anh chẳng được nghỉ tay. Tuy mệt nhưng anh luôn yêu thích và giúp đỡ các cô nhiệt tình.

 


Hình ảnh anh Lượng giúp đỡ các cô mọi lúc mọi nơi

Trường mầm non Hoàng Liệt luôn cảm thấy ấm áp vì có người bảo vệ nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm như anh. Một người không kể ngày mưa hay nắng, anh luôn chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa đồ dùng ở lớp hay như làm những việc bê vác nặng thay các cô. Chúc anh luôn có một sức khỏe dẻo dai, gia đình hạnh phúc và luôn giữ vững phong độ và lòng nhiệt huyết, sự nhiệt tình với trường mầm non Hoàng Liệt.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 128
Tháng trước : 4.108