A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CỦA CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO BÉ

Trẻ em là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của mỗi dân tộc. “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” Chăm sóc và giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ trở thành người hữu ích cho xã hội. Nhưng để trẻ có được một nhân cách toàn diện để trở thành người công dân tốt thì chỉ sự yêu thương chăm sóc thôi là chưa đủ mà cần giáo dục trẻ một cách khoa học và phù hợp. Và trường mầm non chính là môi trường thuận lợi nhất để giáo dục trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.Vui chơi là hoạt động không thể thiếu được của trẻ ở mọi lứa tuổi đặc biệt ở lứa tuổi mầm non.

           Qua vui chơi không những hình thành cho trẻ óc tưởng tượng sáng tạo, phát triển ngôn ngữ và tăng cường khả năng nhận thức mà còn giúp trẻ thể hiện năng lực, kỹ năng, tình cảm, nguyện vọng và mối liên hệ với những người xung quanh. Trẻ học thông qua chơi, qua đó trẻ được phát triển toàn diện về mọi mặt: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, kỹ năng - tình cảm xã hội, thẩm mỹ. Để tổ chức các giờ chơi có hiệu quả giáo viên luôn luôn là người bạn cùng chơi với trẻ, tạo được nhiều tình huống cho trẻ chơi, bao quát hướng dẫn trẻ chơi, phát huy  được tính tích cực sáng tạo của trẻ, luôn lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ thể hiện vai chơi một cách tốt nhất. Khuyến khích động viên khen thưởng trẻ kịp thời.

           Qua đó, trẻ biết cách giao tiếp văn minh, sống hòa đồng, thân thiện với mọi người, biết cách xử lý một số tình huống đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, trẻ được mở rộng trí tưởng tượng và tài năng sáng tạo, hiểu được giá trị cuộc sống thông qua việc trẻ nhập vai làm người lớn (trò chơi thao tác vai). Đặc  biệt thông qua trò chơi vận động đã giúp trẻ phát triển thể lực. Kết quả đánh gía xếp loại hàng năm của nhà trường về chất lượng giáo dục ngày được nâng cao.                               

         Hãy cùng đến với những hình ảnh đáng yêu của các bạn lớp Mẫu giáo bé trường mầm non Hoàng Liệt thông qua hoạt động chơi ở trường mà các con được tham gia.

         Hoạt động góc luôn là hoạt động hàng ngày mà các bạn nhỏ lớp C5 thích thú tham gia nhất. Các con được thỏa sức đóng vai theo các nhân vật mình thích.

Ảnh các bé lớp C5 đóng vai làm bác sỹ

Ảnh các bé lớp C5 đang say mê học toán trong góc chơi lớp mình.

 

            Buổi hoạt động ngoài trời đầu tiên của các bé lớp C6 khi được đón khu lớp học mới. Thấy lớp học khang trang, sân trường có nhiều đồ chơi mới khiến các bé vô cùng thích thú khi được cô cho ra ngoài chơi.

Hình ảnh đáng yêu các các bé lớp C6 khi được chơi hoạt động ngoài trời tại khu  lớp học mới.

Các bạn nhỏ lớp C6 đang cùng chơi trong góc kỹ năng.

Ảnh các con lớp C1 đang được cô giáo hướng dẫn chơi trò chơi nu na nu nống.

Ảnh các bạn nhỏ lớp C1 học các hình học trong góc học tập lớp mình.

Hình ảnh thật đáng yêu của các bạn nhỏ say mê đọc sách truyện trong góc chơi của mình.

Hình ảnh góc phân vai luôn là góc thú hút nhất của các bé lớp C2

Những món ăn ngon của các bé đang nấu trong góc gia đình lớp C3

Đam mê học hỏi là điều không thể thiếu của các bé lớp C3

           Những trò chơi dân gian luôn là những trò chơi mà các cô lớp C4 tổ chức thường xuyên cho các con, bạn nào cũng thích thú khi tham gia cùng cô và bạn.

Còn gì vui hơn là những hoạt động ngoài trời của các bé lớp C4

Các bạn trai lớp C4 đang say mê xây dựng “Ngôi nhà của bé” thật đẹp.

           Trên đây là những hoạt động ý nghĩa vui chơi đầy ý nghĩa  của các bé khối mẫu giáo bé trường mầm non Hoàng Liệt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 143
Tháng trước : 4.108