A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé tập làm nội trợ

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như một số kỹ năng cần thiết cho trẻ. Ngay từ đầu năm học 2020 – 2021 trường mầm non Hoàng Liệt đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động cho trẻ trong cả năm học. Trong đó đã chú trọng rèn cho trẻ các kỹ năng tự phục vụ.

“Bé làm nội trợ” là sự kết hợp hoàn hảo sự sáng tạo và niềm vui. Đó là cách để dạy bé về thực phẩm mà bé ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn, học cách pha nước, cách làm bánh mỳ phết bơ, cách nhặt rau, cách cắm hoa trang trí,...không đơn thuần học để biết mà nó còn là một hình thức giáo dục. Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,…Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống  một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu trong hành trình phát triển toàn diện bản thân.

Hình ảnh bé làm bánh chuối và cùng cô vắt nước cam

Hình ảnh bé cùng cô làm hoa quả dầm

 

Hình ảnh bé vui vẻ làm bánh mỳ phết bơ

Hình ảnh các bé cắm hoa trang trí lớp học

Hình ảnh các bé đang nhặt rau, tách ngô

  Buổi trải nghiệm kết thúc, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, các bạn đã biết cách và có thể tự tay làm những món đó lúc ở nhà nhưng dưới sự giám sát của người lớn. Các bạn đã biết tự phục vụ cho bản thân mình và cho bố mẹ những công việc vừa sức.

Hoạt động trải nghiệm có tác động rất lớn tới trẻ dạy thu nhận kiến thức mới không quan trọng bằng tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thứ mới. Trẻ học bằng cách khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới giúp trẻ được trải nghiệm và tự phát hiện ra những điều lý thú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 128
Tháng trước : 4.108