A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “XÂY DỰNG VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội phát triển thì việc xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết về việc xây dựng văn hóa ứng xử cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 18/02/2022 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai giai đoạn 2021-2025, ngày 07/3/2022, trường mầm non Hoàng Liệt đã tổ chức buổi tuyên truyền “Xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai giai đoạn 2021-2025 đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 

Hình ảnh các đồng chí đầu các ban ngành tham dự trực tiếp buổi tuyên truyền

tại điểm cầu chính cơ sở Tứ Kỳ.

Buổi tuyên truyền diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Google Meeting, tuy nhiên đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, nhà trường đã nêu rõ Bộ quy tắc về ứng xử trên mạng xã hội gồm 9 điều được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 17/6/2021 nhằm tạo điều kiện lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đối tượng áp dụng của Bộ Quy tắc là cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Trịnh Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: Để hạn chế những hệ lụy không hay từ các tình huống nảy sinh ngoài lớp học, cũng như để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn ý thức và giữ gìn đạo đức nhà giáo thì mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đều là một cá thể trong xã hội, đều có những màu sắc và cá tính riêng. Do vậy, cần phải thể hiện mình là một người có văn hóa khi tham gia mạng xã hội. Không đưa lên facebook, zalo, tiktok và những trang mạng khác những nội dung xấu ảnh hưởng đến người khác. Không tuyên truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật, phải giữ gìn thuần phong mỹ tục, sự trong sáng của tiếng Việt, không nói tục, chửi bậy, xuyên tạc Tiếng Việt. Luôn luôn tỉnh táo, nhận biết đúng sai, không a dua theo “tâm lý đám đông” gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chúng ta là những nhà giáo dục, vì vậy cần lắng nghe, suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện. Đồng thời, đồng chí còn nhấn mạnh: “Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội như thế nào luôn là vấn đề thu hút dư luận. Do đó, để bảo vệ chính mình cũng như người khác khi tham gia mạng xã hội, bên cạnh tuân theo những nguyên tắc, quy định mà luật pháp đưa ra thì người sử dụng cũng nên tìm hiểu các chế tài xử phạt để tránh và kiềm chế hành vi của mình”.

Có thể nói, qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoàng Liệt đã nhận thức đúng đắn về cách ứng xử trên không gian mạng: Không đăng những điều trái pháp luật; Đưa tin, chia sẻ có trách nhiệm; Đọc, xem, nghe, chia sẻ những nội dung lành mạnh, những thông tin tốt; Bình luận có văn hóa; Không mạo danh. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh Covid-19, trẻ mầm non ngừng đến trường và tiếp xúc với các hoạt động giao lưu học và chơi trực tuyến chủ yếu là trên điện thoại, máy tính.

Không chỉ ứng xử văn hóa khi tham gia các hoạt động trên mạng xã hội, nhà trường sẽ cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trên môi trường mạng, đồng thời nâng cao chất lượng nội dung, thông tin phục vụ việc học sinh truy cập mạng, đổi mới cách tương tác giữa nhà trường với gia đình học sinh. Góp phần thực hiện chuyển đổi số một cách hiệu quả, phù hợp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thực hiện “Xây dựng văn hóa ứng xử trên không gian mạng” giai đoạn 2021-2025 là hoạt động thiết thực, cần thiết cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mầm non Hoàng Liệt khi tham gia mạng xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
TỔ GIÁO VỤ MẦM NON