A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHỐNG MUA, BÁN NGƯỜI

Trong những năm qua, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên Thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung và các nước Tiểu vùng sông Mê Kông nói riêng, trong đó có Việt Nam, hoạt động tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em vẫn đang diễn ra; trực tiếp xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.

         Thực hiện công văn số 200/PGD&ĐT ngày 25 tháng 7 năm 2022 về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7. Ngày 28/7/2022, trường mầm non Hoàng Liệt tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2022.

Đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền

hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2022.

         Buổi tuyên truyền do đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - Phó hiệu trưởng nhà trường chủ trì. Trong buổi tuyên truyền, đồng chí đã nhấn mạnh các cách xử lý và đề phòng trong việc phòng chống mua bán người như: “Để phòng ngừa, đấu tranh với những loại tội phạm này, trước hết mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động. Luôn cảnh giác, đề phòng người lạ hoặc cả người thân đi làm ăn xa trở về hứa hẹn tìm việc hoặc rủ hợp tác làm ăn. Cảnh giác với những lời hứa hẹn, dụ dỗ tìm việc làm có thu nhập cao trong các nhà máy, cửa hàng, quán bar, giúp việc trong nước, nước ngoài hoặc lấy chồng nước ngoài giàu có. Từ chối mọi sự giúp đỡ về tiền bạc, lợi ích vật chất của người khác, nhất là từ người lạ mới quen biết. Tìm hiểu thật kỹ về địa danh, địa điểm, mà mình định đến và đặc điểm, nhân thân của những người bạn đi cùng mình như thế nào. Trước khi đi hãy tham khảo ý kiến mọi người và thông báo, nhắn gửi cho gia đình, người thân biết bạn sẽ đi đâu, đi với ai trước khi quyết định đi xa.”

         Trong thời gian qua, nhà trường cũng thường xuyên in ấn tuyên truyền pháp luật có liên quan để cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) cùng nghiên cứu. Thường xuyên tìm hiểu để nâng cao trình độ văn hóa, pháp luật, kỹ năng tự bảo vệ, có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và giúp cho người thân khỏi bị mua, bán. Xây dựng những tình huống giải quyết và đưa ra giải pháp hiệu quả. Những điểm quan trọng nhất là bản thân mỗi cá nhân luôn nhớ địa chỉ và số điện thoại tin cậy, có thể là của chính quyền, cơ quan, tổ chức, người thân …. để có thể liên hệ giúp đỡ khi cần thiết. Đồng thời, tuyên truyền cho những người thân trong gia đình, bạn bè biết và cảnh giác với tội phạm buôn bán người

Qua các hoạt động của trường mầm non Hoàng Liệt, giúp nâng cao hiểu biết cho CBGVNV nhà trường, nhằm mục đích xây dựng môi trường sư phạm an toàn, thân thiện, lành mạnh. Để tích cực phòng chống nạn mua, bán người, mỗi người dân hãy cùng đoàn kết, hành động vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, vì tương lai tốt đẹp của toàn xã hội.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
TỔ GIÁO VỤ MẦM NON