TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT HỖ TRỢ PHỤ HUYNH HỌC SINH TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN HỌC SINH ĐẦU CẤP NĂM HỌC 2022-2023

Trong những năm qua, trường mầm non Hoàng Liệt là một trong những trường mầm non được đánh giá tốt nhất trên địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Chính vì thế mà công tác tuyển sinh ở Hoàng Liệt luôn là điểm nóng trong quận Hoàng Mai.

Thực hiện theo công văn số 942/SGD&ĐT-QLT ngày 12/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2022-2023; Công văn số 803/UBND-GD&ĐT ngày 18/4/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023. Ngày 04/7/2022 trường mầm non bắt đầu trực để hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến học sinh đầu cấp lứa tuổi sinh năm 2017. Thời gian tuyển sinh trực tuyến được diễn ra từ ngày 04 đến ngày 06/7/2022 thông qua địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn của cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

Hội đồng tuyển sinh trường mầm non Hoàng Liệt hỗ trợ Cha mẹ học sinh trong ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến học sinh đầu cấp năm học 2022-2023

Ghi nhận tại ngày đầu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh nhà trường tổng hợp trên cổng thông tin tuyển sinh https://tsdaucap.hanoi.gov.vn đã có 120/126 hồ sơ trẻ 5 tuổi có hộ khẩu và tạm trú trên địa bàn phường đăng ký trực tuyến vào trường, đạt tỉ lệ 95% chỉ tiêu.

Có thể nói, trong 02 ngày tuyển sinh trực tuyến học sinh đầu cấp năm học 2022-2023, nhìn chung, phụ huynh có con em đúng lứa tuổi đăng kí đúng thời gian và thực hiện nhập đầy đủ và đúng các thông tin bắt buộc trên phần mềm tuyển sinh. Tuy nhiên, vẫn còn có một số phụ huynh gặp vướng mắc khó khăn về việc đăng nhập thông tin nên đã gọi điện tới đội ngũ trực hotline của nhà trường để được giải đáp, tư vấn cụ thể. Bên cạnh đó, cũng có phụ huynh trực tiếp đến nhà trường nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Kết quả, trong 02 ngày tuyển sinh (04 và 05/7/2022), nhà trường đã tổng hợp được 126 hồ sơ trẻ 5 tuổi sinh năm 2017 đúng tuyến đã đăng ký thành công vào trường mầm non Hoàng Liệt, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Trường mầm non Hoàng Liệt luôn tạo được niềm tin tưởng tới phụ huynh trên địa bàn Phường Hoàng Liệt. Qua thời gian tuyển sinh trực tuyến trẻ sinh năm 2017 cho thấy nhu cầu đăng kí học tại trường mầm non Hoàng Liệt của phụ huynh trên địa bàn rất cao. Đây cũng là một tín hiệu tích cực trong công tác tổ chức tuyển sinh của trường và phản ánh chất lượng của nhà trường trong lòng phụ huynh tin yêu. Nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tuyển sinh trong thời gian tuyển sinh, nhận hồ sơ trực tiếp được thực hiện vào ngày 13/7-18/7/2022 sắp tới.

Với tiêu chí triển khai công tác tuyển sinh năm học 2022-2023 được tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2022-2023, trường mầm non Hoàng Liệt quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT