Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 27
Năm 2020 : 17.495
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch

TRƯỜNG MN HOÀNG LIỆT

BCĐ PHÒNG DỊCH COVID-19   

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

        Số:…../KH-MNHL                         Hoàng Liệt, ngày  26  tháng 08 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GDĐT, Thành ủy Hà Nội, UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 2686/HDLN:GDĐT-YT ngày 25 tháng 8 năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở y tế về việc hướng dẫn liên ngànhvề việc phòng chống dịch Covid 19 đầu năm học 2020-2021.

Công văn số 2703/SGD ĐT-VP ngày 25/8/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021

Trường mầm non Hoàng Liệt xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid -19  như sau:

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Nâng cao trách nhiệm của giáo viên và phụ huynh về cách phòng, chống bệnh Covid -19.

- Giữ gìn vệ sinh chung, tích cực tuyên truyền đến phụ huynh các biện pháp phòng tránh dịch bệnh trong nhà trường cũng như ở nhà.

- Tổ chức tổng vệ sinh phòng bệnh Covid-19 trong các khu lớp học của nhà trường, huy động toàn bộ tập thể CB-GV-NV  tham gia vệ sinh môi trường, chủ động khai báo và phòng chống dịch Covid-19.

- 100% CB-GV-NV cài đặt phần mềm Bluezone trên điện thoại.

          - Nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CB-GV-NV trong nhà trường đối với việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống hiện đại, văn minh thanh lịch, phòng chống dịch Covid -19 tại nhà trường, khu phố đang sinh sống và các địa điểm công cộng, hạn chế bụi bẩn, giảm ô nhiễm môi trường.

          - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền , hướng dẫn các biện pháp giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao ý thức của mối CB-GV-NV trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền đến mỗi CB-GV-NV , phụ huynh và học sinh cách phòng chống dịch Covid-19 và các dấu hiệu để phát hiện sớm dịch bệnh Covid-19, xử lý kịp thời không để lây lan dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất do

 dịch bệnh gây ra.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch trong nhà trường năm học 2020-2021

- Lập kế hoạch phòng chống dịch trong nhà trường, có tổ giám sát và kế hoạch khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn cloruaminB hàng tuần.

- Lập sổ theo dõi học sinh nghỉ ốm hàng ngày và nêu rõ lý do nghỉ học.

- Phân công rõ trách nhiệm đến từng thành viên trong ban chỉ đạo, tổ giám sát tích cực làm việc và giám sát chặt chẽ việc vệ sinh trong nhà trường.

- Trong thời điểm xảy ra dịch bệnh  đồng chí y tế có nhiệm vụ pha dung dịch sát khuẩn cloruamin B cho các lớp theo đúng nồng độ và yêu cầu các lớp vệ sinh, lau chùi sạch sẽ hoàn toàn bằng dung dịch sát khuẩn 1 lần/tuần.

III. CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG:

   1.Công tác tuyên truyền

   *Nội dung tuyên truyền:

          - Tuyên truyền làm rõ tình hình và tính chất nguy hiểm, nguy cơ tác hại của dịch bệnh Covid-19, tập trung tuyên truyền chính xác kịp thời diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

          - Tuyên truyền giáo dục CB-GV-NV chủ động tích cực các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

          - Tuyên truyền công tác thực hiện vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 04/CT-UB ngày 17/01/2003 của UBND Thành phố Hà Nội.

          - Tuyên truyền hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách và qui trình rửa tay đảm bảo vệ sinh.

          - Triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp trong việc phòng chống dịch Covid-19 của các cấp.

          - Tuyên truyền các tin bài, hoạt động  của nhà trường kết hợp cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường trong công tác phòng chống dịch.

          - Tuyên truyền 05 nguyên tắc phòng chống dịch:

          + Ngăn chặn dịch triệt để.

          + Phát hiện và phát hiện sớm các ca nhiễm bệnh.

          + Cách ly và cách ly ngay lập tức. 

          + Khoang vùng và khoanh thật gọn.

          + Dập tắt triệt để dịch bệnh.

- Tuyên truyền đến phụ huynh vệ sinh cho con tại nhà  hàng ngày sử dụng các dung dịch sát khuẩn đường mũi, mắt (bằng dung dịch Natriclorid 0,9%), họng (súc miệng Fluor ở trường đầy đủ hoặc nước muối pha loãng ở nhà).

   *Hình thức tuyên truyền:

          - Tuyên truyền bằng các bài viết dán tại bảng tuyên truyền của các lớp.

          - Chỉ đạo 100% các lớp sử dụng mạng xã hội tuyên truyền với phụ huynh của lớp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

          - Triển khai tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới 100% CB-GV-NV trong nhà trường.

- Kết hợp cùng trạm y tế phường phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cơ, nhà văn hóa, bến xe…

   2.Công tác vệ sinh phòng dịch:

    * Vệ sinh trường, lớp:

- Khi đến trường giáo viên, nhân viên và các em học sinh phải đeo khẩu trang đầy đủ 100%  để tích cực phòng chống dịch bệnh không để lây lan.

- Tổ chức khử khuẩn lớp, sân trường theo lịch của nhà trường  khử khuẩn môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học;

- Thực hiện kế hoạch khử khuẩn bằng dung dịch cloruaminB 1 lần/tuần.

* Tăng cường sức khỏe và khả năng phòng bệnh

- Tại các bếp ăn trong nhà trường thực hiện ăn chín uống sôi, nhân viên nuôi dưỡng có đầy đủ trang bị như: khẩu trang, mũ, găng tay, tạp dề, dép,…đầy đủ để phòng tránh dịch bệnh tuyệt đối.

- Đảm bảo nơi ở, nơi làm việc, học tập thông thoáng, sạch sẽ, nhiều ánh sáng. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng, nước Javel, dung dịch cloruaminB, cồn 70 độ…

- Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.

* Thực hiện theo dõi và cách ly các trường hợp ho sốt

- Khi nghi ngờ người có thể bị lây bệnh thì nên tránh tiếp xúc với người bị nghi ngờ. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bị bệnh thì phải đeo khẩu trang y tế.

- Hạn chế tập trung đông người, hội họp, đặc biệt tại những phòng chật hẹp

- Nếu khi phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp thấy trẻ hoặc bản thân có các dấu hiệu như: sốt, ho, đau họng thì cần cho trẻ hạn chế tiếp xúc với mọi người, đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm, nếu nghi ngờ trong người

có dấu hiệu cần đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

- Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân hàng ngày cho mình và cho trẻ, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch, súc miệng Fluor ở trường đầy đủ, có thể nhỏ mắt, nhỏ mũi bằng dung dịch Natriclorid 0,9% hàng ngày…

- Thường xuyên rửa tay kỹ bằng xà phòng với nước sạch, tránh tối đa việc chùi tay lên mắt và mũi.

- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy để giảm phát tán dịch theo đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt khăn thật sạch bằng xà phòng. Không khạc nhổ bừa bãi.

- Các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi, hắt xì,…đề nghị phụ huynh cho học sinh nghỉ tại nhà để theo dõi và đi khám kịp thời.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Để thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường. Ban chỉ đạo yêu cầu các tổ, phòng, ban nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

   1.Tổ chuyên môn:

- Phối  hợp chặt chẽ với đ/c nhân viên y tế của trường trong công tác vế sinh khử khuẩn trường lớp theo công văn chỉ đạo của các cấp.

- Hướng dẫn viết bài tuyên truyền, bài báo về công tác phòng chống dịch của nhà trường, chụp ảnh, lưu minh chức mỗi lần vệ sinh khử khuẩn trường lớp đăng trên Website trường và dán tại các bảng tuyên truyền.

- Triển khai các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các cấp được cập nhật theo tuần.

   2.Tổ văn phòng:

- Phối hợp cùng kế toán, nhân viên y tế tham mưu, đề xuất bổ sung thêm CSVC, các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch trong khi thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường lớp và công tác chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại bình thường.

   3.Đoàn thanh niên:

- Phối hợp cùng các tổ trong nhà trường tham gia công tác tổng vệ sinh khử khuẩn tại trường lớp.

- Cử các thành viên trong tổ kết hợp cùng Đoàn thanh niên phường tham gia công tác phòng chống dịch Covi-19 trên địa bàn phường.

Trên đây là kế hoạch tăng cường công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường mầm non Hoàng Liệt, đề nghị các đ/c CB-GV-NV nghiêm túc thực hiện.

 

Nơi nhận:

-Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

-GV 23 lớp

-Lưu VP

                Trưởng ban chỉ đạo

                       Hiệu trưởng

 

 

 

 

               Nguyễn Thị Hồng Nga


Tác giả: Trường MN Hoàng Liệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.