Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2020 : 248
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2019 với chủ đề: Tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập lành mạnh và phát triển.

Người Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ ngàn đời xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “ Sự học là vô cùng”, “ Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “ Học hỏi là việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Và Bác Hồ của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học như thế mà Bác Hồ đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

Với nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ học tập của trường mầm non Hoàng Liệt và để thực hiện tốt kế hoạch số: 272/KH-UBND ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019, trường Mầm non Hoàng Liệt tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2019 với chủ đề: Tự học là một cách để xây dựng xã hội học tập” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập lành mạnh và phát triển.

Lễ khai mạc, phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2019 của trường Mầm non Hoàng Liệt được tổ chức vào 17h30 ngày 01/10/2019 tại phòng sinh hoạt chuyên môn của nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã tổ chức Hội thảo, Hội nghị giáo viên bàn về chủ trương kế hoạch, giải pháp nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục Mầm non nhất là tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để phát triển ngành học, nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục Mầm non đáp ứng nhu cầu trong thời đại hiện nay. Với tinh thần đó, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nga-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và kêu gọi toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên, các hội, đoàn thể nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng tham gia các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Đồng chí mong muốn và đề nghị tập thể nhà trường quán triệt chủ trương học tập tới toàn thể các bậc phụ huynh học sinh chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả các cháu học sinh có cơ hội được học tập nhằm không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng phát triển giáo dục toàn diện của cấp học Mầm non, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội.

Với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ lứa tuổi mầm non: “Học bằng chơi, chơi mà học”, vì thế mà người giáo viên cần phải hiểu được tâm sinh lý của trẻ để cùng kết hợp với các bậc phụ huynh nhằm CS&GD cho các cháu một cách toàn diện và tốt nhất. Do vậy, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động tới toàn thể CB,GV,NV của nhà trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, như: Thường xuyên trau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực chuyên môn; Biết tạo môi trường hoạt động phong phú cho trẻ học tập và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, trang trí lớp theo chủ đề, sự kiện; Hưởng ứng thi đua làm đồ dùng, đồ chơi tự làm bằng phế liệu; Biết tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, giao lưu tập thể cho trẻ…

Thiết nghĩ, cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2019" là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục chúng ta. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Mong ước rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà tập thể CB,GV,NV của nhà trường đều ý thức và nỗ lực, mãi giữ vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ và nhờ đó nhà trường sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.


Tác giả: Trần Thị Minh Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.