Năm 2020 : 11.537

Công văn khẩn Số: 15/BCĐ-MNHL

Thực hiện công điển khẩn số 05/CD-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội;

Thực hiện công văn chỉ đạo số 1824/UBND-YT ngày 26/7/2020 của UBND Quận Hoàng Mai;

Ban chỉ đạo phòng chống dịch trường mầm non Hoàng Liệt yêu cầu các đ/c trong BCĐ, các đ/c CB-GV-NV nhà trường thực hiện một số nội dung sau:

Kính gửi:    - Ban giám hiệu,

- Ban CHCĐ, Hội  CTĐ, Chăm sóc SKBĐ nhà trường,

- Các đồng chí CB-GV-NV.

1. Về phía nhà trường:

* Công tác vệ sinh môi trường  trường học:

- Tổ chức vệ sinh toàn bộ sân trường, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín.

- Tổ chức vệ sinh lớp học, sân trường hàng tuần theo lịch của nhà trường; vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

* Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị VSMT, y tế tại trường học.

- Chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt cho CB-GV-NV nhà trường, phòng cách ly nếu có bệnh nhần ốm, sốt…

- Trang bị đầy đủ nước sát khuẩn nhanh tại các cửa lớp, duy trì nếp rửa tay bằng xà phòng cùa học sinh tại sân trường trước khi lên lớp.

- Phối kết hợp với trạm y tế phường làm tốt công tác phòng chống dịch trong nhà trường.

* Công tác tập huấn và tuyên truyền.

- Tiếp tục tuyên truyền CB-GV-NV nhà trường tự đo thân nhiệt hàng ngày, theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt chủ động báo cáo nhà trường và đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn (trong thời gian nghỉ hè tại nhà)

2. Đối với giáo viên, nhân viên:

- Yêu cầu GV,NV tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và ra nơi công cộng. theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt chủ động thông báo cho BCĐ phòng chống dịch nhà trường để được tư vấn.

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đi thăm quan, du lịch, thăm thân tại Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7/2020 đến nay đặc biệt đã đến một số địa điểm tại Đà Nẵng như: Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, trung tâm tiệc cưới For You Palace…  cần liên lạc ngay với BCĐ phòng chống dịch tại địa phương hoặc trạm y tế phường để được hướng dẫn cách ly tại nhà theo qui định.

3. Đối với nhân viên bảo vệ trường học:

- Nhân viên bảo vệ phải theo dõi sức khỏe của bản thân, nếu có biểu hiện ho, sốt báo cáo nhà trường và đi khám tại cơ sở y tế theo qui định. Thực hiện ghi sổ ghi sổ tên tuổi, đơn vị công tác, đo thân nhiệt cho khách, hướng dẫn sát khuẩn tay bằng dung dịch khô, dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc không đi vào các khu vực khác trong nhà trường.

- Hướng dẫn Phụ huynh học sinh đến nhà trường xin học trong thời gian tuyển sinh phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch của nhà trường.

Trên đây là một số nội dung BCĐ phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu CB-GV-NV trường mầm non Hoàng Liệt thực hiện.

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

Nguyễn Thị Hồng Nga