A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“DÂN VẬN KHÉO THÌ VIỆC GÌ CŨNG THÀNH CÔNG”

Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, Chi bộ mầm non Hoàng Liệt có nhiều đổi mới trong công tác dân vận theo hướng chủ động, thiết thực, tập trung vào những việc mới, việc khó. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Chi bộ, Ban giám hiệu với cán bộ, giáo viên, nhân viên, với phụ huynh, học sinh, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhà trường và ngành Giáo dục.

          Có thể nói dân vận là một trong những công tác cơ bản của Đảng ta, có ý nghĩa chiến lược trong mọi thời kỳ cách mạng. “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”... Lời Bác dạy trong bài báo “Dân vận” từ năm 1949 đến nay, vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Hơn thế, lời dạy ấy đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động trong công tác cho mỗi cán bộ lãnh đạo, đảng viên trong Chi bộ trường Mầm non Hoàng Liệt.

          Là một trường công lập trên địa bàn phức tạp, nhưng trường mầm non Hoàng Liệt luôn giữ vững được niềm tin từ phụ huynh địa phương đến những người mới chuyển về trên các tòa chung cư mới của phường Hoàng Liệt. Trong hơn 10 năm vừa qua, mầm non Hoàng Liệt luôn phát động được những phong trào thiện nguyện có ích, toàn trường hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động khuyên góp ủng hộ các đoàn thể. Đạt được những kết quả vậy là nhờ có “Tấm gương dân vận khéo” - Cô Nguyễn Thị Hồng Nga, Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Liệt.

          Hiểu rõ ý nghĩa của công tác dân vận, cấp ủy, đặc biệt là đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Nga đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể các tổ, bộ phận trong đơn vị. Đầu năm học, cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức quán triệt cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên toàn trường nghe báo cáo một số chuyên đề liên quan đến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của ngành giáo dục. Từ đó, kế hoạch cũng như các nội dung về công tác dân vận được gắn liền với từng hoạt động của nhà trường, của các tổ, bộ phận, đoàn thể và mỗi cá nhân trong trường.

          Một trong số những mặt mạnh của trường mầm non Hoàng Liệt đó là chung tay vì cộng đồng, hưởng ứng phong trào ủng hộ khuyên góp. Trong tháng 3/2017, Ban Giám hiệu cùng một số nhân viên trường mầm non Hoàng Liệt đã thực hiện chuyến thăm và trao các phần quà từ thiện đến các bé tại 2 điểm trường mầm non thuộc buôn Cư Nao và buôn Kbung của xã Hòa Hiệp Huyện Cư Kuin, Tỉnh Daklak. Đây là 2 buôn thuộc vùng sâu, vùng xa và rất cần sự sẻ chia từ cộng đồng. Các phần quà là kết quả thu được từ hội chợ Xuân Yêu Thương 2017. Các phần quà được trao: Kệ sách thư viện; Sách thư viện; Balo học; Vở, bút, gôm; Bánh kẹo, sữa; Chi phí vận chuyển; Một thùng quần áo trẻ em…tổng giá trị lên tới 24.500.000đ. Rồi chuyến đi đầy gian nan vất vả của Cô Hồng Nga cùng với các cán bộ quản lý quận Hoàng Mai đến tặng quà cho trường mầm non Bình Minh thuộc xã Cọ Mạ, Thuận Châu, Sơn La… Có thể nói, đây là hoạt động thường niên của trường mầm non Hoàng Liệt, gây quỹ từ thiện, chia sẻ yêu thương.

 

Hình ảnh cô Hồng Nga tham gia trong các chuyến đi chia sẻ yêu thương

          Năm 2020, khi cả thế giới đang gồng mình chống lại dịch bệnh Sars-CoV2 và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Công cuộc chống dịch tốn rất nhiều công sức và của cải, nhà nước đã phải kêu gọi toàn dân ủng hộ chống dịch. Nắm rõ chủ trương của Đảng và nhà nước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của trường mầm non Hoàng Liệt do bà Nguyễn Thị Hồng Nga làm trưởng ban phát động phong trào ủng hộ chống dịch. Qua sự hướng dẫn, vận động bằng những lời động viên của đồng chí trưởng ban phòng chống dịch, từ cán bộ, giáo viên, nhân viên đều vui vẻ hưởng ứng phong trào chung tay vì cộng đồng này. Kết quả thật đáng bất ngờ sau 2 ngày đạt được hơn 10 triệu đồng tiền ủng hộ trực tiếp và tin nhắn tổng đài. Không chỉ có vậy, các ban phụ huynh của nhà trường cũng chuyển khoản, nhắn tin tới tổng đài 1407 để ủng hộ trực tiếp chung tay cùng nhà nước chống dịch.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng trường MN Hoàng Liệt đại diện trao tặng tiền ủng hộ của nhà trường đến ban chỉ đạo phòng chống dịch.

          Chi bộ nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của công tác dân vận cũng như của công tác xã hội hóa giáo dục nên đã phát huy và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực từ xã hội, đặc biệt là từ sự đóng góp của mạnh thường quân và phụ huynh học sinh toàn trường. Từ đó, tạo điều kiện cho các hoạt động giáo dục của nhà trường phát triển nhanh hơn, có chất lượng cao hơn, gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội hơn. Chính bởi phương châm hoạt động gắn liền với tình yêu thương xã hội đã huy động được sự chia sẻ đồng tâm, nhất trí, tự nguyện và đồng thuận với chủ trương xã hội hóa của nhà trường từ đông đảo phụ huynh học sinh cũng như từ tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là điều mà đồng chí Bí thư Chi bộ cũng như Ban Lãnh đạo nhà trường hằng ấp ủ là làm sao tạo được điều kiện tốt nhất để thầy dạy tốt và trò học tốt.

          Chính bởi ý Đảng hợp lòng dân, với sự dân vận khéo léo nên trường mầm non Hoàng Liệt giữ vững được khối đại đoàn kết trong tập thể bấy lâu nay. Gia đình và nhà trường cùng chung tay tất cả vì học sinh thân yêu. Vì thế mọi chủ trương của nhà trường đều được sự đồng tâm góp sức của nhiều tổ chức, cá nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 229
Hôm qua : 567
Tháng trước : 6.512