A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 BỮA CHÍNH TRƯA: 11 → 11h30

Cá lăng, thịt lợn xào ngũ sắc

Canh bí đỏ nấu thịt

Tráng miệng: thanh long đỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁ LĂNG, THỊT LỢN XÀO NGŨ SẮC

 

I. Nguyên liệu:

 

- Cá lăng phi lê

- Thịt nạc vai

- Cà chua

- Cà rốt

- Hành tây

- Hành khô, hành lá, thì là

- Dầu ăn, hạt nêm, gia vị, nước mắm.

II. Cách sơ chế

- Cá lăng làm sạch, bỏ ruột lọc lấy thịt cá, thái hạt lựu, ướp với gia vị, nước mắm.

- Thịt lợn rửa sạch thái hạt lựu (có thể xay nhỏ) ướp với gia vị.

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

- Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái hạt lựu.

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái hạt lựu. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá, thì là bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.

 III. Cách chế biến:

- Cá tẩm ướp chao qua dầu cho thịt cá săn lại để riêng.

- Phi thơm hành khô cho thịt lợn vào xào săn lên rồi cho nước vào om nhỏ lửa.

- Phi thơm hành khô rồi cho nấm hương vào xào lên, sau đó cà rốt, hành tây vào xào cùng rồi cho vào nồi thịt đun cùng. Tiếp theo cho cá vào xào cùng rồi cho cà chua vào om nhỏ lửa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.

IV. Yêu cầu thành phẩm: Cá chín mềm, không tanh, củ quả chín mềm. 

 

CANH BÍ ĐỎ NẤU THỊT

I. Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai

- Bí đỏ

- Hành lá, mùi tàu

II. Cách sơ chế:

- Thịt nạc vai rửa qua nước sạch sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng rồi xay nhuyễn. 

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng bỏ hạt bên trong rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Sau đó thái hạt lựu.

- Hành lá, mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

III. Cách chế biến:

- Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn lên rồi cho nước vào đun sôi lên đến khi thịt chín mềm thì cho bí đỏ vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, khi bí đỏ chín mềm thì cho hành lá, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

IV. Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm là một bát canh bí đỏ  thơm ngon, có vị ngọt của thịt, 

vị thanh  mát của bí đỏ.

 

 

TRÁNG MIỆNG: THANH LONG ĐỎ

 I. Cách chọn thanh long tươi ngon:

- Thanh long phải tươi, ngon, không bị khô héo, không thối nát. Vỏ thanh long phải căng tròn, láng bóng, các tai phải tươi xanh. Khi cầm quả thanh long lên quả nào nặng và chắc tay là thanh long ngon.

II. Cách chế biến

- Thanh long rửa sạch vỏ, cắt bỏ tai, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 341
Hôm qua : 529
Tháng trước : 5.850