A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 BỮA CHÍNH TRƯA: 11 → 11h30

Gà, lợn nấu cari

Canh cải chíp nấu thịt

Củ quả luộc

Sữa chua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THỊT GÀ, LỢN NẤU CARI

I. Nguyên liệu

- Thịt gà ta

- Thịt nạc vai

- Khoai tây, cà rốt

- Hành lá, mùi ta, hành khô

- Bột cari

II. Cách sơ chế

- Thịt gà sát muối rửa sạch lọc lấy thịt thái hạt lựu, ướp với gia vị, bột cà ri.

- Thịt nạc vai rửa sạch, thái hạt lựu, ướp chút gia vị, bột cà ri

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu nhỏ, ngâm khoai tây vào nước muối. - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

- Hành lá, mùi ta nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

III. Cách chế biến

- Phi thơm hành khô cho thịt lợn vào xào săn lên rồi để riêng.

- Khoai tây, cà rốt cho vào chảo chiên qua rồi vớt riêng ra bát.

- Phi thơm hành khô cho bột cà ri vào phi thơm rồi đổ thịt gà vào xào săn lên rồi cho thịt lợn vào xào cùng. Sau đó cho nước vào đun liu riu khoảng 15 phút thì cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá, mùi ta vào rồi tắt bếp.

IV. Thành phẩm

Món ăn vừa miệng, khoai chín bở, vị béo ngậy của thịt gà, lợn.

 

 

CANH CẢI CHÍP NẤU THỊT

I. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai

- Cải chíp, hành khô

- Gia vị, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

II. Cách sơ chế

- Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng rồi xay nhỏ, ướp chút gia vị

- Cải chíp bỏ gốc, tách lá rửa sạch rồi thái nhỏ

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ.

III. Cách chế biến

- Phi thơm hành khô cho thịt lợn vào xào săn lên rồi cho nước vào đun sôi lên đến khi thịt chín mềm thì cho cải chíp vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, khi rau cải chín thì tắt bếp.

IV. Thành phẩm

- Món canh vừa miệng, vị ngon ngọt của thịt

 

 

CỦ QUẢ LUỘC

I. Nguyên liệu

- Su su, cà rốt

- Muối tính

II. Cách sơ chế

- Su su, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái lựu to

III. Cách chế biến

- Đun sôi nước cho ít muối vào, cho su su, cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra

IV. Thành phẩm

- Củ quả luộc chín mềm, màu sắc đẹp mắt

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 332
Hôm qua : 529
Tháng trước : 5.850