A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 BỮA CHÍNH TRƯA: 11 → 11h30

Tôm, thịt sốt đậu phụ non

Canh rau cải xanh nấu thịt

Su su, cà rốt, thịt lợn xào nấm tươi

Tráng miệng: Dưa hấu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MÓN TÔM, THỊT SỐT ĐẬU PHỤ NON

I. Nguyên liệu

- Tôm lớp

- Thịt nạc vai

- Đậu phụ non

- Hành khô, hành lá, mùi ta, cà chua

- Gia vị, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

II. Cách sơ chế

- Thịt nạc vai rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo rồi thái hạt lựu ( có thể xay nhỏ) sau đó ướp cùng chút gia vị.

- Tôm trần qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước sau đó đem bóc vỏ, bỏ chỉ đen, sau đó rửa thật sạch rồi đem thái hạt lựu và ướp gia vị, hạt nêm.

- Đậu phụ non thái hạt lựu. Cà chua thái lát mỏng.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.

- Hành lá, mùi ta nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ hành rồi cho vào bát.

III.Cách chế biến:

- Phi thơm hành khô, cho tôm vào chảo xào săn cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.

- Phi thơm hành khô cho thịt lợn vào chảo đảo chín tới cho ngấm gia vị sau đó cho một chút nước đun cho thịt chín 2/3 sau đó cho tôm vào đảo cùng và vặn nhỏ lửa.

- Đun nóng chảo dầu, cho cà chua vào xào nhuyễn rồi cho tôm và thịt vào xào cùng rồi cho thêm chút nước vào om nhỏ lửa. Đun đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho đậu phụ non vào đun liu riu khoảng 5 phút. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, mùi ta vào và tắt bếp.

 

IV. Yêu cầu thành phẩm:

Món tôm, thịt sốt đậu phụ non có vị ngon ngọt của tôm, thịt, mùi thơm đặc trưng của tôm, vị thanh mát của đậu phụ non.

 

MÓN CANH RAU CẢI XANH NẤU THỊT

I. Nguyên liệu: cho 10 xuất ăn

- Rau cải xanh

- Thịt lợn

- Hành khô

- Gia vị, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

II. Cách sơ chế

- Thịt nạc vai rửa qua nước sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn.

- Rau cải nhặt bỏ lá sâu, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Sau đó thái nhỏ rau cải.

- Hành khô bóc vỏ, đem đi rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

III. Cách chế biến

- Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào săn lên thêm một chút gia vị vào, sau đó cho nước vào đun sôi cho đến khi thịt chín mềm thì cho rau cải vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đợi đến khi rau cải chín thì tắt bếp.

IV. Yêu cầu thành phẩm

Canh có vị ngọt của nước xương, vị thanh mát của rau cải.

 

SU SU, CÀ RỐT, THỊT XÀO NẤM TƯƠI

I. Nguyên liệu

- Su su, cà rốt, nấm tươi

- Thịt lợn

- Gia vị, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

- Hành khô, hành lá

II. Cách sơ chế

- Su su, cà rốt nạo vỏ, đem rửa sach với nước rồi nạo sợi.

- Nấm tươi rửa sạch, rồi thái sợi mỏng.

- Thịt nạc vai rửa qua nước sau đó xả lại bằng nước lạnh 2, 3 lần cho thật kĩ để ráo rồi cho vào cối xay nhuyễn rồi ướp chút gia vị.

- Hành khô bóc vỏ, đem đi rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

III. Cách chế biến

- Đun nóng dầu cho su su, cà rốt vào xào gần chín thì cho nấm tươi vào xào cùng. Nêm ít gia vị, hạt nêm vào đảo cùng cho củ quả ngấm rồi tắt bếp.

- Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào chín. Sau đó cho củ quả đã xào chín vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

 

V. Yêu cầu thành phẩm

Món su su, cà rốt, thịt xào nấm tươi có vị ngọt của củ quả, màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn

 

DƯA HẤU

I. Nguyên liệu

- Dưa hấu

II. Cách sơ chế

- Dưa hấu rửa sạch vỏ ngoài, để ra rổ cho ráo nước

III. Cách chế biến

- Bổ quả dưa ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn theo khẩu phần ăn của các cháu

V. Yêu cầu thành phẩm

- Dưa hấu có màu đỏ tươi, vị ngon ngọt hấp dẫn.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 339
Hôm qua : 529
Tháng trước : 5.850