A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 BỮA CHÍNH TRƯA: 11 → 11h30

Thịt bò, lợn xào củ quả

Canh cá nấu riêu

Tráng miệng: thanh long đỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THỊT BÒ, LỢN XÀO CỦ QUẢ

I. Nguyên liệu

- Thịt bò

- Thịt nạc vai

- Su su, cà rốt, hành lá

- Tỏi, hành khô, gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

II. Cách sơ chế

- Thịt bò, thịt nạc vai rửa sạch (Thịt có thể xay nhỏ) thái hạt lựu, ướp chút gia vị, nước mắm.

- Su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi

- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ

- Tỏi, hành khô bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ.

III. Cách chế biến

- Cho su su, cà rốt vào chảo xào, cho thêm chút hạt nêm vào đảo cùng, củ quả gần chín thì tắt bếp.

- Phi thơm hành khô, cho thịt nạc vai xào chín tới để riêng.

- Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín tới, cho thịt lợn vào xào cùng rồi cho su su, cà rốt vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá vào và tắt bếp.

IV.Thành phẩm: Thịt bò, thịt lợn chín mềm, củ quả chín ngọt.

 

 

CANH CÁ NẤU RIÊU

I. Nguyên liệu

- Cá trắm

- Cà chua, me quả, hành lá, thì là, hành khô

- Gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

II. Cách sơ chế

- Cá đánh sạch vẩy, bỏ ruột, bỏ màng đen rồi sát muối và rửa sạch.

- Hành lá, thì là bỏ rễ, rửa sạch thái nhỏ

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch thái lát mỏng

- Me quả rửa sạch cho vào luộc, lọc lấy nước.

III. Cách chế biến

- Cho cá trắm vào luộc, vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt.

- Phi thơm hành khô cho thịt cá vào xào săn lên, cho ít gia vị vào đảo đều cùng ít hành lá, thì là.

- Xào cà chua chín mềm thì cho nước luộc cá vào đun sôi, cho nước me vào. Nêm gia vị vừa ăn thì cho cá vào, sau đó cho hành, thì là vào và tắt bếp.

IV.Thành phẩm: Canh cá có vị chua vừa phải, vị ngon ngọt của cá.

 

 

TRÁNG MIỆNG: THANH LONG ĐỎ

I. Cách chọn thanh long tươi ngon:

- Thanh long phải tươi, ngon, không bị khô héo, không thối nát. Vỏ thanh long phải căng tròn, láng bóng, các tai phải tươi xanh. Khi cầm quả thanh long lên quả nào nặng và chắc tay là thanh long ngon.

 II. Cách chế biến

- Thanh long rửa sạch vỏ, cắt bỏ tai, để ráo nước rồi cắt thành từng miến nhỏ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 128
Tháng trước : 4.108