A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG LIỆT

THỰC ĐƠN THAM KHẢO CHO TRẺ TỪ 3-5 TUỔI TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

 

 BỮA CHÍNH TRƯA: 11 → 11h30

Trứng, thịt đảo bông

Canh ngô, su su nấu sườn

Bắp cải, cà rốt xào thịt gà

Tráng miệng: Sữa chua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MÓN TRỨNG, THỊT ĐẢO BÔNG

I. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai

- Trứng gà

- Hành lá,hành khô

- Gia vị, nước mắm, dầu ăn

II. Cách sơ chế

-Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng xay nhỏ ướp với gia vị, nước mắm.

- Trứng gà đập ra bát đánh tan đều.

- Hành lá bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ,hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

III. Cách chế biến

- Đập trứng ra bát dùng đũa đánh đều cho tan lòng đỏ trứng gà.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       

- Phi thơm hành khô cho thịt lợn vào xào chín cho trứng gà vào đảo bông đều. Nêm gia vị cho vừa ăn đến khi trứng,thịt chín bông đều thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

IV. Thành phẩm

Trứng thịt bông, mềm, hấp dẫn thơm, ngon

 

 

BẮP CẢI, CÀ RỐT XÀO THỊT GÀ

 

I. Nguyên liệu

- Cà rốt, bắp cải

- Thịt gà

- Hành khô.

- Gia vị, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

 

II. Cách sơ chế

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

- Bắp cải cắt tách, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương, xay nhỏ, tẩm ướp gia vị

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch đập dập băm nhỏ.

 

III. Cách chế biến

- Phi thơm hành khô, cho cà rốt, bắp cải vào xào chín, cho ít gia vị, hạt nêm vào đảo cùng cho vừa vặn.

 - Phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn rồi cho cà rốt, bắp cải vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

IV.Thành phẩm

Thịt gà, rau chín mềm, có vị ngọt của thịt và rau, màu sắc đẹp.

 

CANH NGÔ, SU SU NẤU SƯỜN

 

I. Nguyên liệu  

 -  Sườn

 - Ngô non, su su

- Hành lá, rau mùi

- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, nước mắm

 

II. Cách sơ chế

- Sườn thăn rửa sạch trần qua để ráo

- Su su, gọt vỏ bỏ ruột thái hạt lựu ướp với gia vị.

- Ngô non rửa sạch, thái nhỏ

- Hành lá, rau mùi bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ

 

III. Cách chế biến

- Sườn cho vào nồi ninh khi sườn đã chín vớt sườn ra để nguội bỏ ra gỡ lấy thịt thái nhỏ ướp với gia vị.

- Cho dầu vào chảo cho su su, ngô non vào xào sau đó để riêng.

- Tiếp theo đun sôi nước ninh sườn rồi thả su su, ngô non vào. Khi các nguyên liệu đã chín mềm cho thịt sườn vào rồi nêm gia vị vừa vặn cho hành mùi là được.

 

IV.Thành phẩm:

Canh thơm ngọt của rau củ quả màu sắc hấp dẫn.

 

 

TRÁNG MIỆNG: SỮA CHUA

Từ lâu sữa chua được biết đến như một nguồn bổ sung canxikẽm và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các công dụng nổi bật của sữa chua bao gồm:

Hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột: vì sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic

Tăng cường sức đề kháng

Giảm cholesterol.

Bảo vệ răng miệng: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Axit lactic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ lợi rất tốt.

Bổ sung canxi giúp xương và răng chắc khỏe.

Giúp làm đẹp da và bảo vệ tóc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 143
Tháng trước : 4.108