A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG ĐIỆP 5K VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

         

Thông điệp 5K để chung sống an toàn với dịch Covid-19

Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DICH TẠI TRƯỜNG MN HOÀNG LIỆT

Tại Trường MN Hoàng Liệt tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như:

+ Triển khai các văn bản phòng dịch của các cấp tời toàn thể CB-GV-NV nhà trường và chỉ đạo nghiêm túc thực hiện.

+ Luôn đeo khẩu trang; kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh cho CB-GV-NV đến trường làm việc.

+ 100% CB-GV-NV đã cài đặt ứng dụng bluezone nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

+ Dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, lau dọn đồ dùng, đồ chơi bằng Cloruamin B tại 25/25 lớp.

+ Phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các bé thực hiện rửa tay 6 bước, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh tại nhà. Trao đổi lấy thông tin của phụ huynh và trẻ nếu có đi và đến trong các vùng dịch và báo cáo kịp thời các cấp. Đồng thời chủ động tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ.

 Trường MN Hoàng Liệt hy vọng tất cả các bộ phận từ Ban giám hiệu đến các cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh học sinh toan trường sẽ phối hợp tốt để cùng nhau góp sức, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TUYÊN TRUYỀN.

*Quy trình rửa tay

 *Những việc học sinh cần làm tại nhà hàng ngày

*Những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày

 

*Các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

 

*Hình ảnh GV-NV tham gia công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp.


Tác giả: Trần Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 143
Tháng trước : 4.108